Bên cạnh công dụng trong việc chế biến thực phẩm, giấm táo bragg có con giấm Mẹ (The Mother) đã được khoa học nghiên cứu và chứng minh 6 lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe:
1.Bảo toàn các enzym và lợi khuẩn
Các loại giấm táo nhất là giấm táo hữu cớ trong quá trình lên men còn giữ lại con giấm mẹ gồm hàng chục chủng vi khuẩn tốt, mà chúng ta thường gọi là men vi sinh giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn, tốt cho hệ miễn dịch đường ruột. Các vi khuẩn tốt trong hệ thống tiêu hóa cạnh tranh với các vi khuẩn xấu và duy trì sự cân bằng lành mạnh có thể giúp không bị bệnh.
2.Tiêu diệt nhiều loại vi khuẩn có hại
Giấm không chỉ đươc dùng để làm sạch, khử trùng, điều trị nấm móng, chấy, mụn cóc nhiễm trùng tai mà còn có thể tiêu diệt các mầm nệnh. Các nhà khoa học đã nghiên cứu giấm có thể được dùng làm chất bảo quản và ức chế các loại vi khuẩn như E.coli. Do đó, giấm thường được trộn vào các món salad, dùng làm sạch da và bảo quản thực phẩm.
3. Phòng chống bệnh tiểu đường
Giấm táo có khả năng cải thiện độ nhạy insulin trong bữa ăn nhiều carbonhydrat 19% - 34% và làm giảm đáng kể phản ứng đường huyết và insulin. Giảm 34% lượng đường trong máu sau khi ăn 50 gram bánh mì trắng. Uống 2 muỗng canh giấm táo trước khi đi ngủ có thể làm giảm 4% lượng đường trong máu vào buổi sáng, cải thiện chức năng insulin và giảm lượng đường trong máu sau bữa ăn.
4. Giảm mỡ và giảm cân tốt
Các nghiên cứu tại Đại học Lund, Thụy Điển; khoa Dinh dưỡng, Đại học bang Arizona, Hoa Kỳ đã chỉ ra rằng giấm có thể làm tăng cảm giác no, giúp bạn ăn ít calo hơn và giúp giảm cân hiệu quả. Uống giấm táo pha loãng vào mỗi buổi sáng sẽ giúp giảm mỡ bụng hiệu quả.
5. Giảm cholesterol và cải thiện sức khỏe tim mạch
Đây sẽ là một tin vui với nhiều người bởi khi sử dụng giấm táo hữu cơ với chi phí không quá đắt nhưng lại có thể gây giảm cholesterol và cải thiện sức khỏe tim mạch. Một số nghiên cứu khác cũng chỉ ra giấm táo hữu cơ có thể làm giảm huyết áp – nguyên nhân chính gây nên các vấn đề về tim và thận.
Trong đó một nghiên cứu của Đại học Harvard cho thấy những phụ nữ ăn salad trộn với giấm có giảm nguy cơ mắc bệnh tim so với những người không ăn.
6. Giấm táo có tác dụng chống ung thư
Ung thư là một căn bệnh khủng khiếp được đặc trưng bởi sự phát triển không kiểm soát của các tế bào. Và khi các nhà khoa học chỉ ra rằng nhiều loại giấm táo hữu cơ như giấm Bragg thì có thể tiêu diệt tế bào ung thư và thu nhỏ khối u. Tuy nhiên những nghiên cứu này mới chỉ được thực hiện ở các tế bào riêng biệt trong phòng thí nghiệm hoặc trên chuột chứ chưa có nghiên cứu nào trên một người đang sống và đang thở. Song bạn có thể sử dụng giấm táo hàng ngày để cải thiện nhiều tình trạng bệnh khác.
Địa chỉ liên hệ:
Công ty TNHH Đầu tư TM & XNK Phan Nguyễn
VPGD HN: 671 Hoàng Hoa Thám, Q. Ba Đình, Hà Nội
VPGD HCM: 7B/8 Nguyễn Thị Minh Khai - Phường Bến Nghé - Quận 1 - TP Hồ Chí Minh
☎ Hotline Hà Nội: 0902.030.302
☎ Hotline HCM: 0919.531.782