Tin Tức

Tin tức mới nhất từ Pncom
  • Trần Hồng
  • 0 Bình luận

CÔNG THỨC LÀM SỮA ĐẬU NÀNH HỮU CƠ CẢ NHÀ CÙNG THƯỞNG THỨC

Mùa hè nóng nực mà có được một cốc sữa đậu lành hữu cơ tự nấu mát lạnh thơm ngậy thì còn gì bằng.

DINH DƯỠNG TỪ SỮA ĐẬU NÀNH ORGANIC

Đậu nành là một loại hạt cực kỳ dinh dưỡng. Đậu nành chứa hàm lượng vitamin A và E cao hơn so với các loại đậu khác; giàu chất béo và protein - nguồn thực phẩm bổ sung hoặc/và thay thế thịt; chứa hoạt chất lecithin: phòng chống và làm giảm lượng cholesterol xấu; chứa canxi hàm lượng cao giúp xương chắc khỏe, ngăn ngừa tình trạng loãng xương.

Đặc biệt, đậu nành chứa hoạt chất isofalvone, một dạng của oestrogen thực vật, gần giống với estradiol, nội tiết tố của phụ nữ. Do đó đậu nành thường được sử dụng như thực phẩm bổ sung giúp làm giảm các triệu chứng tiền mãn kinh ở phụ nữ (bốc hoả, cáu gắt, đổ mồ hôi, loãng xương, bệnh tim mạch...).

Sữa đậu nành khi được chế biến đúng chuẩn sẽ giữ lại trọn vẹn dinh dưỡng của hạt đậu nành.

CÁCH CHỌN HẠT ĐẬU NÀNH NGON

Để có được một chai sữa đậu nành thơm ngon, nguyên liệu cũng rất quan trọng. Bạn nên chọn hạt đậu nành có những đặc điểm sau:

  • Còn nguyên vỏ, không có dấu hiệu mốc hay nảy mầm,
  • Có kích thước cân đối, không quá to, không quá nhỏ.
  • Chọn hạt đậu có màu trắng ngà, bề mặt sáng bóng, căng đầy
  • Có mùi thơm thoang thoảng.
  • Hạt phải còn chắc, không vỡ vụn, không mềm nhũn.
  • Không chọn những hạt trên bề mặt có nhiều lốm đốm đen
  • Không sử dụng hạt đậu nành biến đổi gen
  • Lựa chọn hạt đậu nành hữu cơ được canh tác theo hướng tự nhiên, không hóa chất, không thuốc trừ sâu, không biến đổi gen.

CÔNG THỨC LÀM SỮA ĐẬU NÀNH HỮU CƠ

Nguyên liệu cho 3-4 cốc sữa:

  • 200 g đậu nành hữu cơ Markal hoặc Bio Planet
  • 1.5 lít nước đun sôi để nguội
  • 3-4 cái lá dứa
  • Đường mía hữu cơ Markal
  • Muối tinh

Bước 1: Sơ chế

Đậu nành organic khi mua về rửa sạch, nhặt bỏ hạt hư và bị sâu, sau đó cho nước vào ngập hạt đậu và ngâm trong 8 – 10 tiếng. Để tiết kiệm thời gian, bạn nên ngâm đậu nành hữu cơ vào buổi tối, sáng hôm sau hạt đậu đã nở đều và sẵn sàng.

Sau thời gian ngâm hạt đậu sẽ tróc vỏ, bạn cần đãi nhiều lần để lọc hết vỏ đậu.

Nếu không có thời gian để ngâm lâu, bạn có thể ngâm đậu trong 30 phút – 1 tiếng với nước ấm cho hạt đậu tróc vỏ. Nếu ngâm thời gian ngắn như vậy thì ở bước sau bạn nên đun đậu lâu hơn (khoảng 15-20 phút) cho hạt đậu mềm chín.

Bước 2: Chế biến

Đậu sau khi ngâm bạn cho vào máy xay cùng nước. Để đậu nành hữu cơ được xay đều nhuyễn bạn có thể chia lượng đậu đang có thành 2-3 lần, lượng nước gấp 3 lần lượng đậu để việc xay trở nên dễ dàng hơn. Thành phẩm sau khi xay cần mềm nhuyễn, không còn hạt đậu nguyên. Cho 1 chút muối vào phần đậu đang xay

Chuẩn bị một nồi thành cao. Sau đó, bạn cho phần đậu đã xay nhuyễn vào nồi, thêm vào 250-300ml nước nữa và nấu với lửa lớn. Khi nước đậu đã sôi bạn cho nhỏ dần lửa và để ở mức độ lăn tăn.

Lưu ý khi nấu đậu nành organic bạn cần liên tục khuấy đều để đậu không bị lắng xuống đáy nồi gây cháy. Ngoài ra, cũng đừng để lửa quá to và ngoáy mạnh sẽ khiến nước đậu văng ra gây bỏng.

Sữa đậu nành hữu cơ được nấu rất nhanh, chỉ cần 10 phút (5 phút cho bếp sôi và 5 phút khi đã hạ lửa và nước sôi lăn tăn) là hạt đậu đã chín. Bởi đậu đã được ngâm kỹ và xay nhuyễn nên thời gian nấu sẽ nhanh hơn rất nhiều.

Sau thời gian nấu, bạn để sữa đậu nguội bớt và tiếp tục bước sau. Nếu không có nhiều thời gian bạn có thể ngâm nồi sữa đậu trong một nồi nước mát để giảm nhanh nhiệt độ của sữa.

Bước 3: Lọc sữa đậu nành

Sữa sau khi đã nguội bạn rây qua một chiếc khăn xô sạch, vắt kiệt nước. Sau đó bạn tiếp tục đổ phần nước lọc còn lại vào phần xác đậu đã vắt, quấy đều rồi tiếp tục rây qua khăn. Bạn nhồi kỹ phần đậu, sau đó vắt kiệt để thu được hết sữa từ đậu.

Bước 4: Hoàn thành

Sau khi thu được sữa, bạn lọc sữa qua rây lần nữa để đảm bảo sữa không còn xác đậu.

Bạn cho sữa vào nồi cùng với lá dứa trong 5 phút, khi thấy sữa đậu nành hữu cơ sôi lên lăn tăn, bạn quấy đều thêm 2-3 phút nữa là hoàn thành. Bạn có thể cho thêm đường theo khẩu vị vào nồi sữa đậu nành organic, hoặc bỏ sau để có thể thưởng thức được cả vị sữa đậu nành có đường và không đường.

ĐẬU NÀNH HỮU CƠ MARKAL VÀ BIO PLANET AN TOÀN CHO SỨC KHỎE

Đậu nành hữu cơ Markal và Bio Planet được làm từ 100% đậu nành vàng hữu cơ không biến đổi gen, canh tác trên cánh đồng tự nhiên chuẩn hữu cơ khắt khe của Châu Âu, đảm bảo mang đến những hạt đậu dinh dưỡng và an toàn nhất cho người tiêu dùng.

Tham khảo sản phẩm tại link

Đậu nành hữu cơ markal: https://bit.ly/3NpaDbU

Đậu nành organic Bio Planet: https://bit.ly/3sOKaN4