Công ty TNHH Đầu tư Thương mại và Xuất nhập khẩu Phan Nguyễn

Gọi ngay cho chúng tôi

(024) 6664.0446

Nguy cơ nhiễm độc từ các loại nước tẩy rửa khi vệ sinh nhà cửa

11/05/2017

Hiện nay có hơn 70.000 loại hóa chất được sử dụng trong việc vệ sinh gia đình. Các hóa chất này ít nhiều đều có nguy cơ tạo ra các biến chứng trong quá trình tiếp xúc lâu ngày. Chúng có thể gây ra các bệnh như viêm da tiếp xúc – nguyên nhân của tình trạng sưng, nứt nẻ, rạn nứt da, thậm chí là ung thư da. Chúng cũng có thể tác động lên hệ tiêu hóa khiến hệ tiêu hóa bị rối loạn, biểu hiện qua việc buồn nôn, ói mửa, ăn không ngon. Những ảnh hưởng tai hại khác có thể kể đến như rối loạn sinh lý, khuyết tật cho trẻ khi mẹ mang thai, hoại huyết hay các trường hợp ung thư.Một số loại nước tẩy rửa phổ biến hiện nay như:

Nước Javel

Nước Javel được sử dụng chủ yếu để cọ bồn cầu, nhà tắm,… Đây là loại hóa chất có tính khử trùng và tẩy màu cực mạnh, tiếp xúc trực tiếp với da có thể gây bỏng, ngứa rát, viêm da. Nếu không cẩn thận để trẻ em uống phải có thể gây loét cuống họng. Không nên sử dụng nước javel và nước nóng để cọ rửa sẽ gây ra phản ứng hóa học không tốt. Bạn cần lưu ý đặc biệt khi sử dụng nước javel, tốt nhất giữ nước javel trong bình kín, tránh ánh nắng mặt trời, để ở nơi thoáng mát và tránh hơi nóng.

Chất tẩy rửa nhà bếp

Một số chất tẩy rửa nhà bếp thường dùng như các loại nước rửa bát, nước lau bàn bếp… chủ yếu là các chất hóa học có chứa benzyl, polyetylen, sodium hypochlorite. Xét về tính đậm đặc và nồng độ, các loại chất tẩy rửa này có tác dụng nhẹ hơn nước javel. Tuy nhiên, hỗn hợp các chất chlorine này vẫn có ảnh hưởng nhất định tới sức khỏe tùy theo hàm lượng, nồng độ trong dung dịch chúng ta sử dụng.

Kết hợp các chất tẩy rửa

Một số người có thói quen sử dụng 2 hay nhiều chất tẩy rửa khi vệ sinh nhà cửa, nhưng điều này có thể gây ra hậu quả nguy hiểm. Thuốc tẩy khi tiếp xúc với các chất rửa chứa axit sẽ tạo ra khí clo – một loại khí có độc tính cao, hít vào đột ngột có thể gây choáng. Hỗn hợp chất tẩy trắng với nước tiểu cũng tạo ra khí độc gây hại cho niêm mạc phổi. Vì vậy, chúng ta cần có những hiểu biết nhất định khi sử dụng các loại chất tẩy rửa, đặc biệt đừng quên lưu ý đọc kĩ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng.

Một số lưu ý khi sử dụng nước tẩy rửa

- Đọc kĩ hướng dẫn để biết rõ hóa chất bạn đang dùng.

- Dùng găng tay cao su khi sử dụng để bảo vệ da tay.

- Thay quần áo sau khi tiếp xúc với các hóa chất mạnh.

Nguồn: http://kenh14.vn/suc-khoe-gioi-tinh/nguy-co-nhiem-doc-tu-cac-loai-nuoc-tay-rua-khi-ve-sinh-nha-cua-20160205105142751.chn

popup

Số lượng:

Tổng tiền: