Công ty TNHH Đầu tư Thương mại và Xuất nhập khẩu Phan Nguyễn

Gọi ngay cho chúng tôi

(024) 6664.0446

Nước rửa bát có thể gây hại cho sức khỏe

11/05/2017

Hóa chất có trong thành phần của nước rửa bát nếu rửa không sạch sẽ làm ảnh hưởng trực tiếp đến hệ tiêu hóa nếu chúng ta ăn phải.

Dị ứng, bong tróc da tay

Theo nghiên cứu của các chuyên gia, phần lớn các loại nước rửa bát không đạt chất lượng đều chứa các thành phần hóa chất như Benzyl, Polyetylen, Sodium hypochlorite, Chlorine… Đó đều là những chất hóa học rất độc hại đối với sức khỏe.

Việc tiếp xúc trực tiếp với các hóa chất này trong quá trình rửa bát có thể gây dị ứng, kích ứng, làm bong tróc da tay, khiến da mỏng đi, dễ bị bào mòn… Đối với những người có cơ địa nhạy cảm, tình trạng dị ứng sẽ nghiêm trọng hơn rất nhiều, nhất là khi dùng phải nước rửa bát kém chất lượng, hàng giả… Về lâu dài, điều này còn có thể dẫn tới viêm da.

Ảnh minh họa

Ảnh hưởng xấu tới hệ tiêu hóa

Các hóa chất có trong thành phần của nước rửa bát nếu rửa không sạch sẽ làm ảnh hưởng trực tiếp đến hệ tiêu hóa nếu chúng ta ăn phải. Khi còn dính lại trên bát đĩa và được đưa vào cơ thể, các hóa chất đó có thể tác động xấu đến dạ dày, ăn mòn miệng, khiến chức năng của hệ men tiêu hóa bị suy giảm.

Nguy hiểm hơn, nếu chúng ta sử dụng nước rửa bát có nguồn gốc không rõ ràng, hàng giả, hàng kém chất lượng còn có nguy cơ ăn phải phẩm màu công nghiệp. Chất này sẽ dễ dàng gây ra ngộ độc và làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe.

Đe dọa sức khỏe hệ hô hấp và thần kinh

Các chất tạo mùi cùng các hóa chất có trong nước rửa bát không rõ nguồn gốc có khả năng phát tán trong không khí rất lớn. Điều này vô cùng nghiêm trọng bởi nếu thường xuyên hít phải các chất đó sẽ gây ảnh hưởng không tốt đến phổi, hệ hô hấp và hệ thần kinh. Về lâu dài, nó có thể gây đau đầu, thở gấp hoặc khó thở…

Không những thế, điều này còn đe dọa sức khỏe của hệ hô hấp và hệ thần kinh, làm tăng nguy cơ mắc bệnh ở các bộ phận có liên quan.

Ảnh minh họa

Nguy cơ ung thư

Việc tiếp xúc với nước rửa bát kém chất lượng thường xuyên qua quá trình rửa bát không chỉ gây ảnh hưởng xấu tới da, làm cho da bị bào mòn, mỏng đi và dẫn tới viêm da. Về lâu dài, nó còn có thể gây ung thư da.

Nguyên nhân là do các hóa chất độc hại có trong đó khiến cho tế bào da bị phá hủy. Vì thế, chúng ta cần hết sức chú ý khi sử dụng nước rửa bát.

Lưu ý khi sử dụng nước rửa bát để tránh ảnh hưởng xấu:

- Sử dụng nước rửa bát của các nhãn hiệu uy tín, không dùng sản phẩm trôi nổi, kém chất lượng…

- Đeo găng tay khi rửa bát.

- Không đổ quá nhiều nước rửa bát so với lượng bát đĩa cần rửa.

- Lưu ý rửa thật sạch phần nước rửa bát trên bát, đĩa… và lau hoặc phơi khô trước khi sử dụng.

Theo VC Corp

Nguồn : http://songkhoe.vn/nuoc-rua-bat-co-the-gay-hai-cho-suc-khoe-s21181-0-56796.html

popup

Số lượng:

Tổng tiền: