HƯỚNG DẪN CÁCH LÀM BÁNH QUY CHÀ LÀ VỚI BỘT MÌ MARKAL
Bánh quy chà là nghe tưởng khó mà dễ không tưởng với cách làm bánh quy tại nhà dưới đây cùng Markal. Bánh quy thơm ngon giòn rụm cả nhà đều thích. Lựa chọn bột mì phù hợp làm nguyên liệu bánh! Để làm món bánh quy chà là chúng ta sẽ cần dùng đến bột mì hữu cơ nguyên cám T150 Markal. Khi làm bánh với bột mì nguyên cám, bánh sẽ ít nở và cho kết cấu nặng. Số đánh trên bột mì hữu cơ Markal có nghĩa là gì? Các loại bột mì được quy định khác nhau bởi số đánh trên bao bì. Các sản phẩm bột mì châu Âu như bột mì hữu cơ Markal thường đánh số T55, T65, T150. Những con số này là thể hiện ĐỘ TRO của bột mì. Độ tro được xác định bằng cách đốt bột trong lò nung ở nhiệt độ cao, khi đó các chất hữu cơ sẽ bị đốt cháy, còn lại là tro. Độ tro là chỉ số quan trọng ảnh hưởng đến độ nở của mì. Độ tro càng thấp độ nở của bột mì càng cao. Do đó, khi lựa chọn bột mì organic Markal trong làm bánh, các bạn nhớ lưu ý đến chỉ số này để lựa chọn bột mì phù hợp với nhu cầu sử dụng nhé. BỘT MÌ HỮU CƠ MARKAL T55 Phù hợp để làm: bánh nướng, bánh dẻo, bánh bao, bánh gato, làm bột chiên các món bánh chuối, bánh khoai… Đặc điểm của bột mì hữu cơ Markal T55: Kết cấu mềm mịn, màu trắng, nhẹ, tạo độ phồng và xốp hơn bột mì nguyên cám. Bánh làm từ bột mì hữu cơ Markal T55 để lâu ngày sẽ không bị chua nhanh như các loại bánh làm từ bột thông thường. BỘT MÌ HỮU CƠ MARKAL T65 Phù hợp cho hầu hết các công thức bánh như bánh mì Việt Nam, bánh hoa cúc, bánh mì baguette, bánh sừng bò, bánh brioches... Đặc điểm của bột mì hữu cơ Markal T65: Trong quá trình nhào nặn, bột không bị vón cục, kết cấu bánh mềm mịn, màu trắng kem giúp. Với độ tro từ 0,62% đến 0,75%, protein cao tên 13%, bột mì hữu cơ T65 Markal giúp đảm bảo quá trình lên men trở nên hoàn hảo. Kết cấu protein của bánh chắc hơn, bánh sẽ dai hơn. BỘT MÌ HỮU CƠ MARKAL T150 Phù hợp để làm Bánh mì nguyên cám, bánh mì hoa cúc, bánh cookie (bánh quy),... Đặc điểm của bột mì hữu cơ Markal T150: Bột mì nguyên cám được xay từ hạt lúa mì lứt còn vỏ cám, chất xơ và phôi mầm, không qua quá trình tinh chế. Nhờ đó dưỡng chất như vitamin, protein và chất béo bổ sung được bảo toàn một cách tối ưu nhất. Chỉ số đường thấp, phù hợp và hạn chế nguy cơ gây bệnh tiểu đường Được làm từ bột mì nguyên cám nên bạn sẽ no lâu hơn, hạn chế ăn vặt và tăng cân Có thể kết hợp với một ít bột mì T55, T65 nếu muốn tăng độ phồng nở cho bánh. Cách làm bánh quy chà là với bột mì nguyên cám hữu cơ T150 Markal Bánh quy chà là là món mà bạn nhỏ chắc chắn sẽ rất thích vì bánh ngọt nhờ vị ngọt tự nhiên của chà là. Cách thức làm cũng rất đơn giản. Nguyên liệu: Bột mì hữu cơ nguyên cám T150 Markal: 120gr Chà là khô hữu cơ tách hạt Bio Planet: 80gr Đường hữu cơ Markal: 10gr Bột nở hữu cơ Bio Vegan: 3gr Hạt óc chó: 10gr Quế: 2gr Dầu oliu hữu cơ ép lạnh Bragg: 20gr Bơ lạt: 30gr Muối hồng Himalaya: 1 ít Cách làm: Làm nhân bánh: Quả chà là ngâm trong nước khoảng 15 phút sau đó vớt ra và dùng máy xay sinh tố để xay nhuyễn. Hạt óc chó bạn nghiền/giã nhỏ, thêm chút quế cho thơm (nếu thích) sau đó trộn cùng nhân chà là đã xay ở trên Làm vỏ bánh: cho hỗn hợp bột mì, bột nở, đường, bơ lạt, dầu ăn, một chút muối vào trộn đều rồi sau đó để bột nghỉ 5 phút. Nặn bánh: lấy một lượng bột vừa đủ, ấn dẹt và cho phần nhân bánh vào. Nặn bánh theo hình khối tùy ý. Nướng bánh: chuẩn bị lò nướng ở 180 độ và nướng trong vòng 20-22 phút. Thành phẩm ra lò bánh có vỏ ngoài giòn giòn, vàng đẹp và nhân mềm dẻo rất ngon. Chúc bạn thành công và ngon miệng :) Các sản phẩm làm nguyên liệu bánh quy chà là có bán tại link:http://https://pncom.vn/