Công ty Cổ phần Đầu tư và Thương mại Quốc Tế Phan Nguyễn

Gọi ngay cho chúng tôi

(024) 6664.0446
CÔNG THỨC LÀM SỮA ĐẬU NÀNH HỮU CƠ CẢ NHÀ CÙNG THƯỞNG THỨC
20/05/2022

CÔNG THỨC LÀM SỮA ĐẬU NÀNH HỮU CƠ CẢ NHÀ CÙNG THƯỞNG THỨC

Mùa hè nóng nực mà có được một cốc sữa đậu nành hữu cơ tự nấu mát lạnh thơm ngậy thì còn gì bằng. DINH DƯỠNG TỪ SỮA ĐẬU NÀNH ORGANIC Đậu nành là một loại hạt cực kỳ dinh dưỡng. Đậu nành chứa hàm lượng vitamin A và E cao hơn so với các loại đậu khác; giàu chất béo và protein - nguồn thực phẩm bổ sung hoặc/và thay thế thịt; chứa hoạt chất lecithin: phòng chống và làm giảm lượng cholesterol xấu; chứa canxi hàm lượng cao giúp xương chắc khỏe, ngăn ngừa tình trạng loãng xương. Đặc biệt, đậu nành chứa hoạt chất isofalvone, một dạng của oestrogen thực vật, gần giống với estradiol, nội tiết tố của phụ nữ. Do đó đậu nành thường được sử dụng như thực phẩm bổ sung giúp làm giảm các triệu chứng tiền mãn kinh ở phụ nữ (bốc hoả, cáu gắt, đổ mồ hôi, loãng xương, bệnh tim mạch...). Sữa đậu nành khi được chế biến đúng chuẩn sẽ giữ lại trọn vẹn dinh dưỡng của hạt đậu nành. CÁCH CHỌN HẠT ĐẬU NÀNH NGON Để có được một chai sữa đậu nành thơm ngon, nguyên liệu cũng rất quan trọng. Bạn nên chọn hạt đậu nành có những đặc điểm sau: Còn nguyên vỏ, không có dấu hiệu mốc hay nảy mầm, Có kích thước cân đối, không quá to, không quá nhỏ. Chọn hạt đậu có màu trắng ngà, bề mặt sáng bóng, căng đầy Có mùi thơm thoang thoảng. Hạt phải còn chắc, không vỡ vụn, không mềm nhũn. Không chọn những hạt trên bề mặt có nhiều lốm đốm đen Không sử dụng hạt đậu nành biến đổi gen Lựa chọn hạt đậu nành hữu cơ được canh tác theo hướng tự nhiên, không hóa chất, không thuốc trừ sâu, không biến đổi gen. CÔNG THỨC LÀM SỮA ĐẬU NÀNH HỮU CƠ Nguyên liệu cho 3-4 cốc sữa: 200 g đậu nành hữu cơ Markal hoặc Bio Planet 1.5 lít nước đun sôi để nguội 3-4 cái lá dứa Đường mía hữu cơ Markal Muối tinh Bước 1: Sơ chế Đậu nành organic khi mua về rửa sạch, nhặt bỏ hạt hư và bị sâu, sau đó cho nước vào ngập hạt đậu và ngâm trong 8 – 10 tiếng. Để tiết kiệm thời gian, bạn nên ngâm đậu nành hữu cơ vào buổi tối, sáng hôm sau hạt đậu đã nở đều và sẵn sàng. Sau thời gian ngâm hạt đậu sẽ tróc vỏ, bạn cần đãi nhiều lần để lọc hết vỏ đậu. Nếu không có thời gian để ngâm lâu, bạn có thể ngâm đậu trong 30 phút – 1 tiếng với nước ấm cho hạt đậu tróc vỏ. Nếu ngâm thời gian ngắn như vậy thì ở bước sau bạn nên đun đậu lâu hơn (khoảng 15-20 phút) cho hạt đậu mềm chín. Bước 2: Chế biến Đậu sau khi ngâm bạn cho vào máy xay cùng nước. Để đậu nành hữu cơ được xay đều nhuyễn bạn có thể chia lượng đậu đang có thành 2-3 lần, lượng nước gấp 3 lần lượng đậu để việc xay trở nên dễ dàng hơn. Thành phẩm sau khi xay cần mềm nhuyễn, không còn hạt đậu nguyên. Cho 1 chút muối vào phần đậu đang xay Chuẩn bị một nồi thành cao. Sau đó, bạn cho phần đậu đã xay nhuyễn vào nồi, thêm vào 250-300ml nước nữa và nấu với lửa lớn. Khi nước đậu đã sôi bạn cho nhỏ dần lửa và để ở mức độ lăn tăn. Lưu ý khi nấu đậu nành organic bạn cần liên tục khuấy đều để đậu không bị lắng xuống đáy nồi gây cháy. Ngoài ra, cũng đừng để lửa quá to và ngoáy mạnh sẽ khiến nước đậu văng ra gây bỏng. Sữa đậu nành hữu cơ được nấu rất nhanh, chỉ cần 10 phút (5 phút cho bếp sôi và 5 phút khi đã hạ lửa và nước sôi lăn tăn) là hạt đậu đã chín. Bởi đậu đã được ngâm kỹ và xay nhuyễn nên thời gian nấu sẽ nhanh hơn rất nhiều. Sau thời gian nấu, bạn để sữa đậu nguội bớt và tiếp tục bước sau. Nếu không có nhiều thời gian bạn có thể ngâm nồi sữa đậu trong một nồi nước mát để giảm nhanh nhiệt độ của sữa. Bước 3: Lọc sữa đậu nành Sữa sau khi đã nguội bạn rây qua một chiếc khăn xô sạch, vắt kiệt nước. Sau đó bạn tiếp tục đổ phần nước lọc còn lại vào phần xác đậu đã vắt, quấy đều rồi tiếp tục rây qua khăn. Bạn nhồi kỹ phần đậu, sau đó vắt kiệt để thu được hết sữa từ đậu. Bước 4: Hoàn thành Sau khi thu được sữa, bạn lọc sữa qua rây lần nữa để đảm bảo sữa không còn xác đậu. Bạn cho sữa vào nồi cùng với lá dứa trong 5 phút, khi thấy sữa đậu nành hữu cơ sôi lên lăn tăn, bạn quấy đều thêm 2-3 phút nữa là hoàn thành. Bạn có thể cho thêm đường theo khẩu vị vào nồi sữa đậu nành organic, hoặc bỏ sau để có thể thưởng thức được cả vị sữa đậu nành có đường và không đường. ĐẬU NÀNH HỮU CƠ MARKAL VÀ BIO PLANET AN TOÀN CHO SỨC KHỎE Đậu nành hữu cơ Markal và Bio Planet được làm từ 100% đậu nành vàng hữu cơ không biến đổi gen, canh tác trên cánh đồng tự nhiên chuẩn hữu cơ khắt khe của Châu Âu, đảm bảo mang đến những hạt đậu dinh dưỡng và an toàn nhất cho người tiêu dùng. Tham khảo sản phẩm tại link Đậu nành hữu cơ markal: https://bit.ly/3NpaDbU Đậu nành organic Bio Planet: https://bit.ly/3sOKaN4  

GIA TĂNG THU NHẬP CÙNG THỰC PHẨM HỮU CƠ MARKAL
16/05/2022

GIA TĂNG THU NHẬP CÙNG THỰC PHẨM HỮU CƠ MARKAL

Markal là một trong những thương hiệu hữu cơ hàng đầu nước Pháp và trên thế giới. Phan Nguyễn tự hào là đơn vị phân phối độc quyền Markal tại Việt Nam. Bạn mong muốn gia tăng thu nhập cho cửa hàng của mình nhưng chưa biết làm thế nào? Bạn muốn tìm nguồn hàng ổn định, chất lượng tốt? Vốn ít và không muốn ôm hàng nhiều thì phải làm sao? Liên hệ ngay với Phan Nguyễn, mọi băn khoăn của bạn sẽ được giải đáp. Phân phối thương hiệu organic Markal hàng đầu nước Pháp, chứng nhận hữu cơ đạt chuẩn AB và EU của Châu Âu với gần 100 mã hàng, đa dạng sản phẩm, đa dạng lựa chọn cho khách hàng.   Hợp tác trực tiếp, miễn trung gian với Phan Nguyễn – Đơn vị nhập khẩu chính hãng độc quyền thương hiệu Markal tại Việt Nam. Chính sách ưu đãi cho đại lý cực hấp dẫn. Hỗ trợ đại lý kiến thức kinh doanh, hỗ trợ hình ảnh, tư liệu bán hàng. Tư vấn tận tình 24/7 Lợi ích của bạn chính là thành công của chúng tôi. Tìm hiểu thêm về cách thức làm đại lý thương hiệu Markal tại link: http://m.me/pncom.vn ---------------------- Công ty Cổ Phần Đầu Tư Và Thương Mại Quốc Tế Phan Nguyễn 🌎Website: https://pncom.vn/ 🏢Địa chỉ: 🔸Chi nhánh Hà Nội: 671 Hoàng Hoa Thám, Q. Ba Đình - 0902.030.302 🔸Chi nhánh Hồ Chí Minh: 7B/8 Nguyễn Thị Minh Khai, P. Bến Nghé, Q.1 - 0902.486.855

HƯỚNG DẪN CÁCH LÀM BÁNH QUY CHÀ LÀ VỚI BỘT MÌ MARKAL
28/04/2022

HƯỚNG DẪN CÁCH LÀM BÁNH QUY CHÀ LÀ VỚI BỘT MÌ MARKAL

Bánh quy chà là nghe tưởng khó mà dễ không tưởng với cách làm bánh quy tại nhà dưới đây cùng Markal. Bánh quy thơm ngon giòn rụm cả nhà đều thích. Lựa chọn bột mì phù hợp làm nguyên liệu bánh! Để làm món bánh quy chà là chúng ta sẽ cần dùng đến bột mì hữu cơ nguyên cám T150 Markal. Khi làm bánh với bột mì nguyên cám, bánh sẽ ít nở và cho kết cấu nặng. Số đánh trên bột mì hữu cơ Markal có nghĩa là gì? Các loại bột mì được quy định khác nhau bởi số đánh trên bao bì. Các sản phẩm bột mì châu Âu như bột mì hữu cơ Markal thường đánh số T55, T65, T150. Những con số này là thể hiện ĐỘ TRO của bột mì. Độ tro được xác định bằng cách đốt bột trong lò nung ở nhiệt độ cao, khi đó các chất hữu cơ sẽ bị đốt cháy, còn lại là tro. Độ tro là chỉ số quan trọng ảnh hưởng đến độ nở của mì. Độ tro càng thấp độ nở của bột mì càng cao. Do đó, khi lựa chọn bột mì organic Markal trong làm bánh, các bạn nhớ lưu ý đến chỉ số này để lựa chọn bột mì phù hợp với nhu cầu sử dụng nhé. BỘT MÌ HỮU CƠ MARKAL T55 Phù hợp để làm: bánh nướng, bánh dẻo, bánh bao, bánh gato, làm bột chiên các món bánh chuối, bánh khoai… Đặc điểm của bột mì hữu cơ Markal T55: Kết cấu mềm mịn, màu trắng, nhẹ, tạo độ phồng và xốp hơn bột mì nguyên cám. Bánh làm từ bột mì hữu cơ Markal T55 để lâu ngày sẽ không bị chua nhanh như các loại bánh làm từ bột thông thường. BỘT MÌ HỮU CƠ MARKAL T65 Phù hợp cho hầu hết các công thức bánh như bánh mì Việt Nam, bánh hoa cúc, bánh mì baguette, bánh sừng bò, bánh brioches... Đặc điểm của bột mì hữu cơ Markal T65: Trong quá trình nhào nặn, bột không bị vón cục, kết cấu bánh mềm mịn, màu trắng kem giúp. Với độ tro từ 0,62% đến 0,75%, protein cao tên 13%, bột mì hữu cơ T65 Markal giúp đảm bảo quá trình lên men trở nên hoàn hảo. Kết cấu protein của bánh chắc hơn, bánh sẽ dai hơn. BỘT MÌ HỮU CƠ MARKAL T150 Phù hợp để làm Bánh mì nguyên cám, bánh mì hoa cúc, bánh cookie (bánh quy),... Đặc điểm của bột mì hữu cơ Markal T150: Bột mì nguyên cám được xay từ hạt lúa mì lứt còn vỏ cám, chất xơ và phôi mầm, không qua quá trình tinh chế. Nhờ đó dưỡng chất như vitamin, protein và chất béo bổ sung được bảo toàn một cách tối ưu nhất. Chỉ số đường thấp, phù hợp và hạn chế nguy cơ gây bệnh tiểu đường Được làm từ bột mì nguyên cám nên bạn sẽ no lâu hơn, hạn chế ăn vặt và tăng cân Có thể kết hợp với một ít bột mì T55, T65 nếu muốn tăng độ phồng nở cho bánh. Cách làm bánh quy chà là với bột mì nguyên cám hữu cơ T150 Markal Bánh quy chà là là món mà bạn nhỏ chắc chắn sẽ rất thích vì bánh ngọt nhờ vị ngọt tự nhiên của chà là. Cách thức làm cũng rất đơn giản. Nguyên liệu: Bột mì hữu cơ nguyên cám T150 Markal: 120gr Chà là khô hữu cơ tách hạt Bio Planet: 80gr Đường hữu cơ Markal: 10gr Bột nở hữu cơ Bio Vegan: 3gr Hạt óc chó: 10gr Quế: 2gr Dầu oliu hữu cơ ép lạnh Bragg: 20gr Bơ lạt: 30gr Muối hồng Himalaya: 1 ít Cách làm: Làm nhân bánh: Quả chà là ngâm trong nước khoảng 15 phút sau đó vớt ra và dùng máy xay sinh tố để xay nhuyễn. Hạt óc chó bạn nghiền/giã nhỏ, thêm chút quế cho thơm (nếu thích) sau đó trộn cùng nhân chà là đã xay ở trên Làm vỏ bánh: cho hỗn hợp bột mì, bột nở, đường, bơ lạt, dầu ăn, một chút muối vào trộn đều rồi sau đó để bột nghỉ 5 phút. Nặn bánh: lấy một lượng bột vừa đủ, ấn dẹt và cho phần nhân bánh vào. Nặn bánh theo hình khối tùy ý. Nướng bánh: chuẩn bị lò nướng ở 180 độ và nướng trong vòng 20-22 phút. Thành phẩm ra lò bánh có vỏ ngoài giòn giòn, vàng đẹp và nhân mềm dẻo rất ngon. Chúc bạn thành công và ngon miệng :) Các sản phẩm làm nguyên liệu bánh quy chà là có bán tại link:http://https://pncom.vn/        

NHỮNG SẢN PHẨM HỖ TRỢ GIẢM CÂN PHAN NGUYỄN PHÂN PHỐI
27/04/2022

NHỮNG SẢN PHẨM HỖ TRỢ GIẢM CÂN PHAN NGUYỄN PHÂN PHỐI

Mùa Hè là thời điểm “người người giảm cân, nhà nhà detox” để có một vóc dáng đẹp tự tin diện đồ đi chơi, đi du lịch, hãy tham khảo một số sản phẩm hữu cơ hỗ trợ giảm cân, giảm béo và tốt cho sức khỏe mà Phan Nguyễn đang phân phối dưới đây nhé. 1. Giấm táo Bragg Con giấm mẹ (Mother) trong giấm táo là đám màng nhỏ màu nâu lắng dưới đáy chai, được xem là thứ quyết định nên những lợi ích tuyệt vời của giấm táo tự nhiên. Có rất ít thương hiệu giấm táo có giấm mẹ trên thị trường bởi các loại giấm ngày nay đa phần được sản xuất theo hình thức công nghiệp hoặc đã loại bỏ giấm mẹ đi để thành phẩm đẹp mắt hơn, nhưng chất lượng và dinh dưỡng không thể so sánh được với sản phẩm tự nhiên. Nổi bật nhất trong các thương hiệu giấm táo tự nhiên và có giấm mẹ chính là giấm táo Bragg Mỹ. Mỗi chai giấm táo Bragg đều có giấm mẹ được lên men hoàn toàn tự nhiên, đạt chuẩn hữu có USDA Mỹ và EU Châu Âu, giữ lại trọn vẹn những lợi khuẩn của giấm mẹ. Giảm cân bằng giấm táo chính là công thức giảm cân được nhiều ngôi sao Hollywood cùng các beauty blogger khuyên dùng. Pha 2 thìa giấm táo Bragg với 250ml nước, có thể thêm 1 thìa café đường mía organic tùy thích. Uống hỗn hợp này trước các bữa ăn. Tốt nhất là nên uống hai lần vào trước bữa sáng và trước bữa tối sẽ giúp bạn có cảm giác no và ăn ít hơn. Sau 3 tháng kiên trì với công thức giảm cân này kết hợp với chế độ ăn uống hợp lý, chắc chắn bạn sẽ phải ngạc nhiên về thành quả giảm béo hiệu quả này.  Tham khảo sản phẩm tại link: https://bit.ly/37Hmenx 2. Ngũ cốc Markal Tất cả các loại ngũ cốc hữu cơ Markal đều có chứa hàm lượng lớn chất xơ, đạm thực vật và các axit amin có lợi và đảm bảo an toàn cho sức khỏe. Đây chính là một chọn lựa tuyệt vời cho thực đơn ăn kiêng giảm béo mà vẫn cung cấp đầy đủ năng lượng cần thiết cho cơ thể. Chỉ cần cần một bát Ngũ cốc hữu cơ Markal kết hợp cùng với Sữa gạo hữu cơ, sữa hạt ngũ cốc hay sữa tươi là bạn đã có ngay một bữa ăn vô cùng tiện lợi mà vẫn cung cấp được đầy đủ dưỡng chất cần thiết rồi! Tham khảo sản phẩm tại link: https://bit.ly/3MQ9GJt 3. Sữa 4care Balance Ngày nay nhiều người tìm đến tập gym với mục đích giảm cân, giảm béo thường nghĩ trước khi đi tập không nên ăn gì để giảm cân. Tuy nhiên, cách làm này sẽ khiến cho bạn dễ bị tụt huyết áp, tụt canxi do cường độ tập luyện cao trong khi cơ thể thiếu năng lượng. Do đó, trước khi tập gym 30 phút – 1 tiếng, bạn nên nạp năng lượng bằng những sản phẩm bổ sung dinh dưỡng tốt cho người giảm cân như sản phẩm sữa gạo organic 4 Care Balance. Sữa gạo hữu cơ 4 Care Balance là sản phẩm giàu canxi tự nhiên, là nguồn cung cấp năng lượng tốt và lành mạnh cho người ăn kiêng hoặc gymer có nhu cầu tập luyện để giảm cân. Điểm đặc biệt của sữa gạo hữu cơ 4 Care Balance là nguồn canxi dồi dào đến từ tảo biển lithothamnion - đây là loại tảo được được thu hoạch từ đất nước Iceland. Tảo Lithothamnion giàu chất khoáng, dễ dàng hấp thụ bởi cơ thể con người. Do đó, sử dụng sữa gạo organic 4 Care Balance trước khi đi tập gym giúp người tập không bị tụt canxi. Bạn cũng có thể sử dụng sữa gao organic hoặc sữa ngũ cốc 4care balance thay thế cho một bữa ăn, hoặc bổ sung trong thực đơn ăn kiêng như một cách để giảm cân lành mạnh. Tham khảo sản phẩm tại link: https://bit.ly/3vlg9G0 4. Gạo lứt VietSuisse Gạo lứt có thành phần chất xơ tăng cảm giác no lâu trong cơ thể, giảm nhu cầu hấp thụ calo, nhờ đó hỗ trợ rất tốt quá trình giảm cân. Đối với phụ nữ, việc thay thế chế độ ăn với gạo lứt còn giúp làm giảm kích thước vùng mỡ bụng, giúp phụ nữ có được vòng eo mơ ước mà vẫn đảm bảo bổ sung đủ tinh bột cần thiết cho cơ thể. Bởi vậy, gạo lứt hữu cơ VietSuisse chính là lựa chọn hoàn hảo cho bạn giảm cân hiệu quả và an toàn. Gạo lứt hữu cơ của VietSuisse đều được sản xuất từ giống lúa ST25 - giống lúa được chọn lọc từ những giống lúa đặc sản của người địa phương, với mùi thơm, dẻo, vị đậm rất ngon miệng. Đặc biệt loại gạo này “đạt Top 1 Gạo ngon nhất thế giới” năm 2019, là niềm tự hào của gạo Việt Nam những năm qua. Sự kết hợp của các giống lúa đặc sản, quy trình sản xuất lúa hữu cơ 5 KHÔNG: không thuốc trừ sâu, không thuốc diệt cỏ, không phân bón, không chất bảo quản, không sử dụng hạt giống biến đổi gen,……cùng điều kiện tự nhiên đặc thù đã góp phần làm cho chất lượng gạo hữu cơ VietSuisse thơm, dẻo, giàu khoáng chất tự nhiên. Từ tinh túy hạt gạo hữu cơ Việt Nam, VietSuisse đa dạng sản phẩm, bổ sung thêm các sản sản phẩm hữu cơ từ gạo như bún gạo lứt hữu cơ, phở gạo lứt hữu cơ không sử dụng chất bảo quản, không dùng chất tạo màu, giúp bạn đa dạng thực đơn giảm cân với gạo lứt. Gạo lứt Vietsuisse có thể sử dụng để làm sữa gạo organic dễ uống, dinh dưỡng và hỗ trợ giảm cân hiệu quả. Tham khảo sản phẩm tại link:http://https://bit.ly/3xWGgoL    

CÁCH LÀM CHÈ BƯỞI GIẢI NHIỆT MÙA HÈ
14/04/2022

CÁCH LÀM CHÈ BƯỞI GIẢI NHIỆT MÙA HÈ

Giải nhiệt mùa Hè với một bát chè bưởi thơm ngon, cùi bưởi bùi giòn, thêm ít đá và thưởng thức thôi nào. Chè Bưởi là món ăn vặt rất được ưa thích dịp Hè. Tuy nhiên, nhiều chị em lại sợ ăn chè Bưởi sẽ bị tăng cân. Thực tế, trong Bưởi có nhiều nhiều chất carbohydrate tự nhiên, chất xơ, vitamin C có lợi cho tiêu hóa và tốt cho da. Một nghiên cứu khoa học gần đây cho thấy trong bưởi có chứa enzyme có tác dụng rất tốt trong việc đốt cháy lượng mỡ thừa trong cơ thể, hỗ trợ giảm cân hiệu quả. Bởi vậy, các chị em hoàn toàn yên tâm ăn chè Bưởi dịp hè nhé. Để nấu được chè Bưởi ngon, công đoạn chọn bưởi rất quan trọng. Hãy chọn những quả bưởi có vỏ tươi bóng, căng, cầm chắc tay. Mẹo nhỏ chọn bưởi là bạn búng tay vào vỏ và tiếng "bốp bốp" tức là quả bưởi này vỏ dày, sẽ có nhiều cùi bưởi để làm chè. Tránh chọn những quả bưởi có nốt gai nhỏ, dày, vì như vậy bưởi còn non, chưa có cùi bưởi nhiều. Cũng tránh chọn những quả bưởi héo vì khi đó cùi đã quắt lại không còn ngon giòn nữa. Để làm chè Bưởi cho 5-7 người ăn chỉ cần 1 quả là đủ. Ngoài ra nguyên liệu làm chè Bưởi còn có 200g Đậu xanh bóc vỏ 1 nhúm Lá dứa (lá nếp) 100ml Nước cốt dừa 120g Bột năng 145g Đường mía thô hữu cơ hoặc đường mía organic 100g Muối tinh luyện Để chè bưởi thơm ngon và có màu vàng nâu đặc trưng, bạn nên chọn đường mía thô hữu cơ hoặc đường mía organic. Khi nấu lên 2 loại đường này sẽ có màu vàng nâu rất đẹp. Hơn hết, vì là sản phẩm hữu cơ: không hóa chất độc hại, không phẩm màu, không tẩy trắng nên đường mía organic an toàn cho sức khỏe của người sử dụng, lại giữ được hương thơm của mía thô tự nhiên, tăng thêm vị giác cho món chè Bưởi. Công thức làm chè Bưởi từ đường mía organic BƯỚC 1: Hầm đậu xanh Đậu xanh bạn lựa chọn loại đã bóc vỏ tách đôi, hạt đậu xanh tươi, không bị đen và nhăn. Sau đó, bạn rửa sạch, loại bỏ hạt hỏng lép rồi ngâm với nước trong 4-5 tiếng. Việc ngâm trước sẽ giúp hạt bở ngon hơn. Nhưng nếu như bạn không có đủ thời gian có thể ngâm với nước ấm trong 30 phút, sau đó cho vào nồi nấu chậm nấu trong 30 phút hoặc cho vào nồi áp suất nấu trong 15 phút (từ lúc vặn nắp nước sôi), đổ nước vừa mặt đậu là vừa. Khi đậu chín bạn xới ra bát và để đậu nguội, không nên tiếp tục để trong nồi sẽ làm đậu bị nát. BƯỚC 2: Làm cùi bưởi Phần cùi bưởi ăn được là phần đã bỏ lớp vỏ xanh bên ngoài, lớp bên trong không có phần xơ bưởi. Bổ múi cau để tách vỏ bưởi. Lấy đầu dao nhọn lóc phần xơ bưởi bên trong bỏ đi. Sau đó, cắt cùi bưởi bằng đốt ngón tay. Không nên cắt bé quá khi sơ chế cùi bưởi sẽ bị nát. Cũng không nên to quá khi ăn không ngon và nhân bên trong sẽ không được giòn. Lần đầu bạn cho cùi bưởi đã cắt vào bát nước cùng 2 muỗng muối tinh (lượng nước sâm sấp là được). Sau đó dùng tay bóp cùi bưởi nhiều lần cho hết đắng. Lần đầu bạn có thể bóp mạnh tay để cùi bưởi ra hết tinh dầu đắng. Sau đó, bạn vắt sạch nước, bỏ sang tô mới, trộn tiếp 2 muỗng muối và lấy tay đảo đều và để trong 5 phút. Tiếp tục bạn đổ nước vào và tiếp tục bóp để cùi bưởi ra hết vị đắng. Làm như vậy trong 5-6 lần cho đến khi bạn nếm thử và thấy cùi bưởi đã hết đắng là được. Bắc nồi nước lên bếp đun sôi rồi cho cùi bưởi vào luộc sơ khoảng 3 - 5 phút rồi vớt cùi bưởi ra, bỏ ngay vào tô nước lạnh ngâm trong 3 phút. Sau khi ngâm, lấy cùi bưởi ra, vắt ráo nước. Lưu ý không luộc quá lâu cùi bưởi sẽ bị nát. Cùi bưởi khi vắt ráo, bạn bỏ vào 2 muỗng đường mía organic rồi trộn đều tay, thêm một chút nước cho đường nhanh ngấm và để trong khoảng 1 tiếng. BƯỚC 3: Xào cùi bưởi Sau khi cùi bưởi đã được ngâm trong đường mía organic 1 tiếng, bạn đưa lên chảo sên với lửa nhỏ trong 20 phút để lượng nước sệt lại, sau đó cho thêm 100gr bột năng vào, đảo đều tay cho bột năng áo đều cùi bưởi thì tắt bếp. Đun sôi nồi nước rồi cho chỗ cùi bưởi đã áo bột năng vào đu với lửa nhỏ trong 3-5 phút, khi thấy cùi bưởi trong lại thì vớt ra cho ngay vào tô nước đá để cùi bưởi được giòn. Lưu ý tô nước đá khi cho cùi bưởi vào có thể nhanh chóng nóng lên, do đó bạn nên thay 1 lượt nước đá nữa để ngâm cùi bưởi cho giòn. Ngâm trong 7-10 phút vớt ra là được. BƯỚC 4 : Nấu chè bưởi Đun sôi khoảng 2 lít nước, sau khi nước sôi, cho lá dứa (lá nếp) vào luộc khoảng 2 - 3 phút để lấy mùi thơm rồi vớt ra. Bước này bạn có thể làm hoặc bỏ qua. Tiếp đến bạn cho 100g đường mía organic vào nồi nước sôi, quấy đều để đường mía organic tan hết. Có thể sử dụng đường mía thô hữu cơ nếu bạn muốn chè nâu hơn. Để chè sệt lại, bạn hòa 20gr bột năng với 1 ít nước lọc. Sau đó cho hỗn hợp này vào nồi nước đang sôi trên bếp, đảo đều để bột năng không bị vón lại. Cuối cùng, cho đậu xanh và cùi bưởi đã chế biến vào rồi tiếp tục khuấy đều, đun sôi thêm khoảng 1 - 2 phút, điều chỉnh lại vị ngọt cho phù hợp với sở thích rồi tắt bếp. BƯỚC 5: Thưởng thức Cho chè bưởi ra bát, rưới lên trên nước cốt dừa. Bạn nên mua loại nước cốt dừa đóng sẵn vì đã được chế biết làm sệt lại và có vị ngọt nhẹ, có thể sử dụng ngay. Thêm đá để món chè Bưởi ngon hơn. Chè Bưởi có thể bảo quan trong ngày nếu để bên ngoài và từ 3-4 ngày nếu bảo quản lạnh. Bạn có thể làm nhiều hơn một chút so với nhu cầu và bảo quản trong tủ lạnh ăn dần. Chúc bạn thành công với món chè Bưởi giải nhiệt mùa Hè. Tham khảo sản phẩm đường mía organic tại link: https://pncom.vn/duong-mia-tho-huu-co-hat-nho-markal-1kg      

popup

Số lượng:

Tổng tiền: