Xuất xứ thương hiệu: Việt Nam
Thành phần: 100% mật dừa nước hữu cơ
Quy cách: chai thuỷ tinh 150g
Hướng dẫn sử dụng: Dùng tương tự như đường ăn kiêng hoặc mật ong để chế biến các món ăn và thức uống:
- Pha với nước: pha Mật Dừa Nước Cô đặc với nước ấm hoặc nước lạnh, nước đá để có ngay một ly thức uống giải khát và bổ sung năng lượng cho cơ thể.
- Tỷ lệ đề nghị: 20ml Mật + 150ml nước + (nước đá)
- Dùng trực tiếp: ăn kèm với các món trái cây dầm, khoai luộc, bánh tráng, trộn salad,…
- Pha chế: pha chung với nước trái cây: cam, chanh, tắc,…; pha với trà, hoa atiso đỏ,… hoặc xay sinh tố, làm smoothies,…. cho hương vị thức uống thêm đặc biệt, thơm ngon đậm đà. Tỷ lệ pha tùy sở thích.
- Nấu ăn: tẩm ướp, nêm nếm nguyên liệu trong chế biến các món nướng, món xào, món kho; nguyên liệu để nấu chè, làm bánh.
Hướng dẫn bảo quản: Bảo quản trong nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh sáng trực tiếp. Nhiệt độ kho từ 20-25 độ C. Đóng kín nắp sau mỗi lần sử dụng
Hướng dẫn bảo quản sau mở gói/chai: Nên bảo quản ở ngăn mát tủ lạnh 8-10 độ C
Hạn sử dụng: 12 tháng
Đối tượng sử dụng:
- Người ăn kiêng
- Người mắc bệnh tiểu đường type2
- Bé ăn dặm hoặc mẹ bầu
- Người thường xuyên vận động cần bổ sung vitamin, khoáng chất
Lưu ý:
- Sản phẩm dạng chai: Sản phẩm có thể xuất hiện đường kết tinh tự nhiên trong quá trình bảo quản. Không ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm.
- Sản phẩm dạng gói stick: Không sử dụng khi gói có dấu hiệu căng phồng, rò rỉ.
- Mẹ bầu 3 tháng đầu thai kỳ không nên dùng trực tiếp mật dừa nước pha với đá, nên kết hợp với các đồ uống khác như 1 chất tạo ngọt bổ sung (sinh tố, nước trái cây, sữa hạt,...). Có thể sử dụng 2-3 muỗng cafe/lần, 2-3 lần/ngày.
Điểm nổi bật & Lợi ích cho sức khỏe của Mật dừa nước cô đặc hữu cơ VIETNIPA
- Vị ngọt thơm đậm đà: Mật Dừa Nước cô đặc có vị ngọt đậm đà, xen lẫn vị mặn đặc trưng do có hàm lượng muối khoáng cao. Sản phẩm được sử dụng như là một chất làm ngọt thuần chay thay thế đường, mật ong. Mật Dừa Nước cô đặc phù hợp cho mọi nhà, người ăn chay, ăn kiêng.
- Chỉ số đường huyết thấp (GI = 16,69): Sản phẩm được Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam chứng nhận là thực phẩm có chỉ số đường huyết thấp, là giải pháp làm ngọt rất phù hợp cho người tiểu đường type 2.
- Giàu muối khoáng: với vị trí sinh sống tự nhiên tại Rừng ngập mặn Cần Giờ, Mật Dừa Nước khai thác được có hàm lượng muối khoáng cao với các loại Natri, Kali, Magie, Canxi,… Vì vậy sử dụng sản phẩm giúp làm giảm nguy cơ mất nước và cân bằng điện giải cho cơ thể khi vận động.
- Cung cấp đầy đủ axit amin thiết yếu và vitamin: sản phẩm cung cấp đầy đủ các loại axit amin thiết yếu, vitamin C, vitamin nhóm B làm tăng cường hệ miễn dịch và sức đề kháng cho cơ thể.
- Giúp cơ thể chống oxy hóa: hàm lượng cao của các hợp chất polyphenols trong Mật Dừa Nước cô đặc có khả năng chống oxy hóa, ngăn ngừa các tổn thương tế bào và làm chậm quá trình lão hóa.
Quy trình sản xuất:
- Chọn lọc: Đầu tiên, các cuống Dừa Nước phải được tuyển chọn kỹ lưỡng trước khi áp dụng các kỹ thuật khai thác. Cuống Dừa Nước được chọn phải thuộc cây Dừa Nước hơn 5 năm tuổi; cuống phải to, dài; buồng quả không quá non để có thể tiết ra được dòng Mật chất lượng.
- Chăm sóc cuống dừa: Mật Dừa Nước là dòng nhựa tiết ra ở vết cắt đầu cuống Dừa Nước sau khi thu hoạch buồng quả. Mật Dừa Nước chỉ có thể tiết ra khi Cuống Dừa Nước được áp dụng các kỹ thuật khai thác Mật. Ở các quốc gia Đông Nam Á, nơi có điều kiện thích hợp để cây Dừa Nước sinh sống và phát triển mạnh, khai thác Mật Dừa Nước là công việc đã xuất hiện hàng trăm năm trước. Kỹ thuật khai thác Mật Dừa Nước cũng vô cùng đặc biệt và đặc trưng tại mỗi địa phương. Người nông dân phải “chăm sóc” Cuống Dừa Nước bằng các tác động vật lý vào bên ngoài cuống (tapping) trước khi thu được những giọt Mật đầu tiên.
- Thu hoạch mật dừa nước: Một Cuống Dừa Nước trung bình sẽ tiết ra được khoảng 0,7 Lít Mật Dừa Nước trong một ngày và người khai thác có thể thu hoạch được liên tục trong vòng một tháng, trước khi Cuống Dừa Nước bị khô lại.
- Chế biến: Mật Dừa Nước khi tiếp nhận ở nhà máy của VietNipa được chế biến thành hai sản phẩm chính: Mật Dừa Nước Tinh chất và Mật Dừa Nước Cô đặc. Mật Dừa Nước Tinh chất được chế biến thanh trùng nhằm đảm bảo an toàn cho người sử dụng nhưng vẫn giữ được hương vị tự nhiên, thơm ngon của Mật Dừa Nước khi vừa thu hoạch. Đây là dòng sản phẩm thích hợp để uống liền, giải khát và cung cấp năng lượng tức thời. Mật Dừa Nước cô đặc được chế biến bằng công nghệ cô đặc chân không hiện đại, giữ trọn vẹn thành phần dinh dưỡng và tạo nên vị ngọt đậm đà. Sản phẩm này có thời gian bảo quản lâu hơn nên được sử dụng để pha loãng thành thức uống dinh dưỡng, có thể ăn kèm với các món khác hoặc dùng làm nguyên liệu để nấu ăn.
Chứng nhận hữu cơ: JAS, EU, USDA