Công ty Cổ phần Đầu tư và Thương mại Quốc Tế Phan Nguyễn

Gọi ngay cho chúng tôi

(024) 6664.0446
Đẩy lui tuổi già, trà kỷ tử xứng danh Thiên tinh, Địa tiên
16/04/2021

Đẩy lui tuổi già, trà kỷ tử xứng danh Thiên tinh, Địa tiên

Không rõ nguồn gốc xuất xứ ra sao, nhưng trà Kỷ tử đã được lưu truyền rộng rãi trong dân gian nhiều nước phương Đông và sau này đều được ghi lại trong các sách viết về Trà dược cổ truyền.   Trà Kỷ tử là một trong những loại trà thuốc hết sức đơn giản, chỉ gồm có độc vị Kỷ tử nhưng công dụng thì lại rất nổi tiếng. Chỉ cần mỗi ngày lấy 15g kỷ tử hãm với nước sôi trong bình kín, sau chừng 15 – 20 phút là ta đã có được một thứ nước màu đỏ đẹp, thơm ngon, vừa có tác dụng giải khát thay trà trong ngày lại vừa có công năng bổ thận ích tinh và dưỡng can minh mục. Cổ nhân thường dùng trà Kỷ tử để bồi bổ cơ thể và phòng chống tích cực các chứng bệnh như suy nhược toàn thân sau khi bị bệnh nặng, đầu choáng mắt hoa, giảm thị lực do nhiều nguyên nhân, lưng đau, gối mỏi, suy nhược năng lực tình dục, di mộng tinh, xuất tinh sớm, muộn con…   Kỷ tử là quả chín phơi hay sấy khô của cây Khởi tử có tên khoa học là Lycium barbarum L. (Lycium chinense mill). Thời cổ đại, nó còn được gọi bằng các tên như Thiên tinh (tinh của trời), Địa tiên (tiên của đất), Khước lão (đẩy lui tuổi già)…, điều đó cho thấy giá trị đặc sắc của vị thuốc này.     Chuyện kể lại rằng: Vào đời Đường (Trung Quốc), tể tướng Phương Huyền Linh vì dụng tâm quá độ giúp Đường Thái Tông Lý Thế Dân cai quản triều chính nên tinh thần luôn bất an, cơ thể thường mệt mỏi, được quan thái y cho dùng món canh Kỷ tử nấu với Ngân nhĩ (Mộc nhĩ trắng) thường xuyên nên sức khoẻ dần được phục hồi, tinh thần trở nên tráng kiện.   Đại thi nhân Lưu Vũ Tích cũng đã từng viết thơ ca tụng công dụng của Kỷ tử: “Thượng phẩm công năng cam lộ vị, hoàn tri nhất chước khả diên niên” (công năng tuyệt diệu mùi thơm ngọt, một gáo nên hay sẽ sống lâu). Trong y thư nổi tiếng Bản thảo cương mục, nhà dược học vĩ đại Lý Thời Trân cũng cho rằng “Phục Kỷ tử thọ bách niên, hành tẩu như phi, bạch phát phản hắc, xỉ lạc canh sinh, dương sự cương kiện” (uống Kỷ tử thọ trăm năm tuổi, đi lại nhanh nhẹn, tóc bạc đen lại, răng chắc, dương sự mạnh mẽ).   Tại Trung Quốc, Kỷ tử phân bố ở nhiều nơi nhưng loại được trồng ở Ninh Hạ có chất lượng cao hơn cả, người ta gọi vị thuốc này là “Minh mục tử”, có nghĩa là thứ quả làm sáng mắt. Truyền thuyết kể lại rằng:   Ngày xưa ở Ninh An thuộc tỉnh Ninh Hạ có một cô gái tên là Cẩu Hồng Quả. Cha cô không may mất sớm, vì quá thương nhớ chồng mình, mẹ cô khóc nhiều đến nỗi cả hai con mắt không còn nhìn thấy gì cả. Để chữa bệnh cho mẹ, Cẩu Hồng Quả đã không quản gian lao, ngày đêm trèo đèo lội suối lên tận Nam Sơn hái thuốc. Cảm động trước tấm lòng hiếu thảo của cô, tiên ông Bạch Hồ Tử đã hiện ra và chỉ dẫn Cẩu Hồng Quả thu hái Kỷ tử về làm thuốc cho mẹ uống. Quả nhiên, sau một thời gian dùng thuốc, mắt mẹ cô ngày càng sáng ra và khỏi hẳn. Vì thế, dân trong vùng gọi loại thảo dược này là “Minh mục tử” và coi đó là thứ “Linh đan diệu dược” chuyên chữa bệnh về mắt.   Theo dược học cổ truyền, Kỷ tử vị ngọt, tính bình, vào ba kinh Can, Thận và Phế; có công dụng tư bổ can thận, dưỡng huyết minh mục và nhuận phế. Y thư cổ Bản thảo kinh sơ viết: “Kỷ tử, nhuận nhi tư bổ, kiêm năng thoái nhiệt, nhi chuyên vu bổ thận nhuận phế, sinh tân ích khí, vi can thận chân âm bất túc, lao phiếm nội nhiệt, bổ ích chi yếu dược. Lão nhân âm hư giả thập chi thất bát, cố phục thực gia vi ích tinh minh mục chi thượng phẩm” (Kỷ tử nhuận và bổ, lại có khả năng giải nhiệt nên là vị thuốc trọng yếu để bổ thận nhuận phế, sinh dịch mới và ích khí, chuyên chữa chứng can thận âm hư mà sinh nhiệt bên trong; là vị thuốc bổ tinh, sáng mắt, được coi là thượng phẩm đối với người già vốn phần âm đã hư hao bảy, tám phần).   Y học cổ truyền cho rằng: Can là cơ quan có chức năng tàng huyết, chủ về cân, khai khiếu ở mắt; Thận tàng tinh, chủ về xương, khai khiếu ở tai. Hai cơ quan này đều nằm ở phần dưới của cơ thể (hạ tiêu), có chức năng tương hỗ lẫn nhau, “Ất quý đồng nguyên, can thận đồng trị”, tinh huyết hỗ sinh. Nếu Can Thận âm hư thì tinh và huyết đều thiếu nên không thể nuôi dưỡng mắt đầy đủ được mà phát sinh chứng trạng hoa mắt, mắt mờ, thị lực giảm sút… Kỷ tử là vị thuốc vào được cả kinh Can và Thận, một mặt bổ ích Thận tinh, một mặt bổ dưỡng Can huyết nên có thể chữa được các chứng bệnh như đầu choáng mắt hoa, nhìn mờ, tai ù, điếc, lưng đau gối mỏi, di tinh, liệt dương…   Trà kỷ tử xứng danh thiên tinh, địa tiên   Kết quả nghiên cứu hiện đại cho thấy, Kỷ tử là một trong những vị thuốc có tác dụng dược lý rất phong phú: - Cải thiện và điều tiết công năng miễn dịch của cơ thể. - Nâng cao năng lực hoạt động của hệ thống nội tiết Hạ khâu não – Tuyến yên – Tuyến thượng thận. - Bảo vệ tế bào gan, ức chế sự lắng đọng chất mỡ trong gan, thúc đẩy quá trình tái sinh của tế bào gan. - Điều chỉnh rối loạn lipid máu, làm hạ  và làm chậm sự hình thành các mảng vữa xơ trong huyết quản. - Hạ đường huyết. - Làm giãn mạch và hạ huyết áp. - Thúc đẩy quá trình tạo huyết của tuỷ xương. - Chống oxy hoá và làm chậm sự lão hoá. - Nâng cao sức chịu đựng của cơ thể trong điều kiện thiếu oxy, phòng chống tích cực trạng thái mệt mỏi. - Chống phóng xạ và ức chế sự phát triển của tế bào ung thư… Điều này cho thấy những nhận định về công dụng tuyệt vời của Kỷ tử của cổ nhân là hoàn toàn có cơ sở.   Để nâng cao tác dụng của trà Kỷ tử, tuỳ theo thể chất và chứng trạng cụ thể, người ta thường gia thêm một số vị thuốc khác như Cúc hoa (để làm sáng mắt và chữa đau đầu, chóng mặt), Mạch môn và Ngũ vị tử (để cải thiện trí nhớ và làm cho tinh thần tỉnh táo), Thảo quyết minh, Đan sâm và Hà thủ ô ( bổ can Thận và làm hạ mỡ máu), Đương quy và Đại táo ( dưỡng huyết, làm tăng hồng cầu trong máu ngoại vi), Toan táo nhân và Ngũ vị tử ( dưỡng tâm an thần), Đông trùng hạ thảo (bổ thận trợ dương)…   Nguồn: caythuocquy.info.vn

Kỷ tử - loại quả 'tinh hoa đất trời'
16/04/2021

Kỷ tử - loại quả 'tinh hoa đất trời'

Không chỉ người xưa mà hiện nay các nhà khoa học cũng đã phát hiện nhiều công dụng tuyệt vời với sức khỏe của kỷ tử nên được coi là loại quả “tinh hoa trời đất” được cả Đông y và Tây y ca ngợi!   Theo Trung y, kỷ tử có vị ngọt, tính bình, sở hữu công dụng dưỡng gan, sáng mắt, ích tinh, chủ trị các chứng nóng trong, phong hàn, sinh tinh huyết, điều trị cơ thể hư nhược, mạnh gân cốt…   Vào thời xưa, cổ nhân thường gọi kỷ tử bằng những mỹ danh như Thiên tinh (tinh của trời), Địa tiên (tiên của đất), Khước lão (đẩy lui tuổi già)… Điều này khẳng định người xưa từ sớm đã nhận ra giá trị và đề cao tác dụng của loại quả này. Y học hiện đại cũng đã chứng minh, kỷ tử sở hữu nhiều công dụng tuyệt vời đối với sức khỏe, tiêu biểu là những tác dụng dưới đây: Kéo dài tuổi thọ Được mệnh danh là “trái trường sinh”, kỷ tử là loại trái cây duy nhất giàu polysaccharides và antioxidant, vốn có công dụng rất mạnh trong việc tiêu diệt các gốc tự do, chống lại quá trình lão hóa. Hạ huyết áp Năm 1998, một nghiên cứu tìm ra chất polysaccharides trong kỷ tử có thể ngăn ngừa và kiểm soát được bệnh cao áp huyết. Phòng ngừa ung thư Kỷ tử được biết tới như một loại trái cây hiếm hoi trên trái đất có chứa khoáng chất chống ung thư. Nhờ Antioxidants mạnh và chất polysaccharides trong loại quả này có thể chặn dừng lại những thay đổi đột biến của tế bào dẫn đến ung thư. Hỗ trợ điều trị tiểu đường Từ lâu, kỷ tử đã được Trung y sử dụng như một nguyên liệu trong những bài thuốc điều trị tiểu đường. Y học hiện đại cũng đã chứng minh rằng chất polysaccharides trong loại quả này có tác dụng cân bằng giữa lượng đường trong máu và insullin. Chất beataine trong kỷ tử cũng bảo vệ các mao mạch trước những tổn hại do tiểu đường gây ra.   kỷ tử - loại quả "tinh hoa đất trời" Tăng cường khả năng tình dục Kỷ tử có khả năng tăng cường lượng testosterone trong máu, làm tăng ham muốn và cải thiện khả năng tình dục ở cả nam và nữ. Tăng cường hệ miễn dịch Hơn 40 nghiên cứu về kỷ tử đã chứng minh loại quả này sở hữu khả năng chỉ huy, kiểm soát và điều chỉnh chức năng của hệ miễn dịch trở nên mạnh hơn. Dưới đây là cách trị bệnh từ thuốc kỷ tử 1.Cháo kỷ tử dành cho người bị gan nhiễm mỡ   Dùng 100g lá cần tây, 100g kỷ tử, 50g gạo, đường trắng. Rửa sạch 2 loại này. Nấu cháo cho chín, cho lá cần tây và kỷ tử vào nồi, tiếp tục nấu sôi, sau đó nêm nếm lượng đường sao cho vừa miệng. Hoặc cũng có thể xay lá cần tây và kỷ tử thành hỗn hợp sinh tố, sau đó cho vào cháo. Với cách làm này, công dụng của bài cháo thuốc vẫn hoàn toàn được đảm bảo. Người bị gan nhiễm mỡ nên ăn mỗi ngày một bát cháo cần tây - kỷ tử và kiên trì cho tới khi bệnh tình thuyên giảm hoặc khỏi hẳn.   2.Trà kỷ tử dành cho người nghiện máy tính   trà kỷ tử - "bài thuốc" hiệu quả cho mắt   Do đặc trưng công việc, nhiều người thường tiêu tốn không ít thời gian cho máy tính. Hành vi này khiến cho mắt điều tiết quá độ, cơ thể lại ngồi lâu, ít vận động. Đông y có quan niệm “nhìn lâu hại gan”, “ngồi lâu hại xương”. Bởi vậy, những người dành quá nhiều thời gian với máy tính sẽ phải đối mặt với cả hai mối nguy hại này.   Bên cạnh giải pháp tăng cường vận động, phân bố thời gian làm việc hợp lý, nên uống thêm trà kỷ tử, vốn được xem là thức uống “cứu cánh” cho những người “nghiện” máy tính. Trà kỷ tử có tác dụng làm dịu gan, sáng mắt, đẩy lùi hiệu quả các tác hại của việc ngồi máy tính quá lâu.   Phan Nguyễn sưu tầm và tổng hợp

TRÀ KỶ TỬ – BỔ TINH, SÁNG MẮT. NHỮNG NGƯỜI HAY LƯỚT WEB, LÀM VIỆC MÁY TÍNH… AI CŨNG CẦN
16/04/2021

TRÀ KỶ TỬ – BỔ TINH, SÁNG MẮT. NHỮNG NGƯỜI HAY LƯỚT WEB, LÀM VIỆC MÁY TÍNH… AI CŨNG CẦN

Trong dân gian, Kỷ tử còn có tên là “Minh mục tử”, có nghĩa là quả sáng mắt, được ví như Thiên tinh (tinh của trời), Địa tiên (tiên của đất), Khước lão (đẩy lùi tuổi già)… Người chú trọng dưỡng sinh bảo vệ sức khỏe không thể không biết.   Kỷ tử – trà thượng phẩm dành cho mắt   Làm việc nhiều với màn hình máy tính và điện thoại là một trong những cách phá hủy thị lực nhanh nhất. Tránh tuyệt đối thì không thể, nhưng chúng ta có thể sử dụng một vài cách để trì hoãn mức độ suy giảm thị lực, ví dụ như trà kỷ tử. Theo Đông y, kỷ tử nhuận và bổ, lại có khả năng giải nhiệt nên là vị thuốc trọng yếu để bổ thận nhuận phế, sinh dịch mới và ích khí, chuyên chữa chứng can thận âm hư mà sinh nhiệt bên trong, là vị thuốc bổ tinh, sáng mắt, được coi là thượng phẩm đối với người già vốn phần âm đã hư hao bảy, tám phần.   Các thầy thuốc Đông y cho rằng: Can là cơ quan có chức năng tàng huyết, chủ về cân, khai khiếu ở mắt; Thận tàng tinh, chủ về xương, khai khiếu ở tai. Hai cơ quan này đều nằm ở phần dưới của cơ thể (hạ tiêu), có chức năng tương hỗ lẫn nhau. Nếu Can Thận âm hư thì tinh và huyết đều thiếu nên không thể nuôi dưỡng mắt đầy đủ được mà phát sinh tình trạng hoa mắt, mắt mờ, thị lực giảm sút… Kỷ tử là vị thuốc vào được cả kinh Can và Thận, một mặt bổ ích Thận tinh, một mặt bổ dưỡng Can huyết nên có thể chữa được các chứng bệnh như đầu choáng mắt hoa, nhìn mờ, tai ù, điếc, lưng đau gối mỏi, di tinh, liệt dương…   Trà kỷ tử - thượng phẩm dành cho mắt Cách pha trà Kỷ tử bổ dưỡng Không cần cầu kỳ, chỉ cần lấy 15g kỷ tử hãm với nước sôi trong bình kín, sau chừng 15 – 20 phút là có ngay một thứ nước màu đỏ đẹp, thơm ngon. Trà kỷ tử vừa có tác dụng giải khát thay trà trong ngày lại vừa có công năng phòng trị bệnh, rất tốt cho người làm việc trí óc và phải dùng máy tính nhiều.   Theo nghiên cứu hiện đại, kỷ tử là một trong những vị thuốc có tác dụng dược lý rất phong phú: - Cải thiện và điều tiết công năng miễn dịch của cơ thể. - Nâng cao năng lực hoạt động của hệ thống nội tiết Hạ khâu não – Tuyến yên – Tuyến - thượng thận. - Bảo vệ tế bào gan, ức chế sự lắng đọng chất mỡ trong gan, thúc đẩy quá trình tái sinh của tế bào gan. - Điều chỉnh rối loạn lipid máu, làm hạ và làm chậm sự hình thành các mảng vữa xơ trong huyết quản. - Hạ đường huyết. - Làm giãn mạch và hạ huyết áp. - Thúc đẩy quá trình tạo huyết của tuỷ xương. - Chống oxy hoá và làm chậm sự lão hoá. - Nâng cao sức chịu đựng của cơ thể trong điều kiện thiếu oxy, phòng chống tích cực trạng thái mệt mỏi. - Chống phóng xạ và ức chế sự phát triển của tế bào ung thư…   Đơn giản lại dễ làm, một mũi tên trúng nhiều mục đích, bạn hãy thử dùng trà Kỷ tử để tận hưởng các công dụng và lợi ích cho sức khoẻ của kỷ tử.   Phan Nguyễn sưu tầm và tổng hợp

Kỷ tử hữu cơ AmaVie Foods - Nguyên liệu kỷ tử thượng hạng từ Ninh Hạ
09/04/2021

Kỷ tử hữu cơ AmaVie Foods - Nguyên liệu kỷ tử thượng hạng từ Ninh Hạ

Kỷ tử là quả chín phơi hay sấy khô của cây Khởi tử có tên khoa học là Lycium barbarum L. (Lycium chinense mill). Vào thời xưa, cổ nhân thường gọi câu kỷ tử bằng những mỹ danh như Thiên tinh (tinh của trời), Địa tiên (tiên của đất), Khước lão (đẩy lui tuổi già)…Kỷ tử còn được gọi là “Minh mục tử”, có nghĩa là thứ quả làm sáng mắt.   Những giá trị dinh dưỡng tuyệt vời của kỷ tử: - Chất chống oxy hóa tự nhiên cao - Nguồn cung cấp vitamin và chất dinh dưỡng thiết yếu : kỷ tử chứa 18 amino acid, 8 loại đường phức polysaccharide (glucid - nguồn cung cấp năng lượng cho cơ thể, kích hoạt hệ miễn dịch và hệ tim mạch), 5 loại carotenoid (trong đó có beta caroten - tốt cho mắt và da), 22 chất khoáng và nguyên tố vi lượng (phosphore,Canxi, Kali, Sắt, Kẽm, Selen; 6 vitamin : C, B2, B3, B6, B12 et E). - Giàu phytosterol (sterol thực vật), kỷ tử hỗ trợ giảm huyết áp và lượng cholesterol xấu trong cơ thể, giúp giảm viêm nhẹ. - Kỷ tử chứa protein cao hơn 13% so với lúa mì.     Tham khảo sản phẩm tại: https://pncom.vn/ky-tu-huu-co-amavie-foods-170g   Nếu search google sẽ tìm thấy rất nhiều bài ca ngợi công dụng của kỷ tử Nào là " Ăn kỷ tử đều đặn còn tốt hơn đông trùng hạ thảo" Nào là " Ăn kỷ tử sau một tháng hết luôn tóc rụng, tóc bạc, lại còn sáng mắt, bổ máu" Nào là " Kỷ tử - Thượng phẩm bảo vệ mắt cho người dùng máy tính nhiều"   Không phải tự nhiên mà kỷ tử được sử dụng nhiều trong các thang thuốc Đông y cổ truyền. Cổ nhân thường dùng trà Kỷ tử để bồi bổ cơ thể và phòng chống tích cực các chứng bệnh như suy nhược toàn thân sau khi bị bệnh nặng, đầu choáng mắt hoa, giảm thị lực do nhiều nguyên nhân, lưng đau, gối mỏi, suy nhược năng lực tình dục, di mộng tinh, xuất tinh sớm, muộn con…   Trong y thư nổi tiếng Bản thảo cương mục, nhà dược học vĩ đại Lý Thời Trân cũng cho rằng “uống Kỷ tử thọ trăm năm tuổi, đi lại nhanh nhẹn, tóc bạc đen lại, răng chắc, dương sự mạnh mẽ".   24 Công dụng của kỷ tử đối với sức khỏe và sắc đẹp : Y học hiện đại cũng đã chứng minh, kỷ tử sở hữu nhiều công dụng tuyệt vời đối với sức khỏe và sắc đẹp, tiêu biểu là những tác dụng dưới đây: Chống lão hoá, kéo dài tuổi thọ Tăng cường hệ miễn dịch Hỗ trợ điều trị và ngăn ngừa ung thư Làm giảm tác dụng phụ của quá trình hoá trị và xạ trị Sản sinh ra máu, cải thiện tình trạng thiếu máu Bổ phổi, cải thiện các bệnh về hô hấp Tăng cường, cải thiện trí nhớ Cải thiện triệu chứng tiền mãn kinh Bảo vệ và tăng cường chức năng gan Giảm đường huyết, hỗ trợ chữa trị bệnh tiểu đường Giảm mỡ máu, giảm huyết áp Chống mệt mỏi Tốt cho hệ tiêu hoá Tăng sinh lý, cải thiện sức khỏe sinh sản Bổ mắt, sáng mắt Giúp ngủ ngon Bảo vệ DNA quý cho cơ thể Có tác dụng giảm nhẹ đối với chứng viêm dị ứng Phòng chống sưng đau nhức viêm khớp Cải thiện tinh thần,giảm stress và trầm cảm Detox thải độc  Đẹp da (cải thiện da bị nám, bị mụn) Giúp tóc mọc nhanh, chắc khỏe Giảm cân   Dùng kỷ tử như thế nào ? Kỷ tử có thể ăn trực tiếp, pha trà, ăn kèm ngũ cốc ăn sáng, làm smoothies, trộn salads,  nấu lẩu, nấu gà tần, nấu chè, làm bánh...  Trà kỷ tử Nguyên liệu: 15g kỷ tử, nước sôi Cách làm: Cho kỷ tử vào ấm hoặc ly pha trà rồi rót nước sôi vào, ngâm khoảng 10 - 15 phút, rót ra rồi thưởng thức. Cách pha trà táo đỏ kết hợp kỷ tử Nguyên liệu: 2 trái táo, 5 trái kỷ tử Cách làm: Rửa táo đỏ và kỷ tử với nước sạch. Cắt táo thành lát. Cho táo và kỷ tử vào tách. Rót khoảng 200ml nước sôi rồi đậy nắp lại. Hãm trong khoảng 10 phút rồi thưởng thức.   Điểm nổi trội của kỷ tử hữu cơ Amavie  ✔️Kỷ tử hữu cơ của thương hiệu AMAVIE có xuất xứ từ Ninh Hạ (Trung Quốc), vùng trồng kỷ tử lớn nhất và nổi tiếng nhất của thế giới tại Ninh Hạ. Nhờ khí hậu và thổ nhưỡng thích hợp, cộng với truyền thống trồng kỷ tử hơn 600 năm lịch sử, chất lượng của kỷ tử vùng Ninh Hạ được đánh giá tốt nhất và ngon nhất trong số các vùng trồng kỷ tử của Trung Quốc.    ✔️So với các loại kỷ tử xuất xứ từ Ninh Hạ, Kỷ tử hữu cơ Amavie Foods là loại kỷ tử cao cấp, size lớn, hương vị thơm ngon, vượt trội.    ✔️Kỷ tử hữu cơ Amavie có lượng đường thấp, không bị kết dính với nhau, tốt hơn cho sức khỏe người dùng.   ✔️Kỷ tử hữu cơ Amavie là SẢN PHẨM HỮU CƠ chứng nhận theo tiêu chuẩn EU (Châu Âu), USDA (Mỹ), Jas (Nhật bản) nên cam kết  AN TOÀN CHO SỨC KHỎE   - KHÔNG PHÂN BÓN HOÁ HỌC - KHÔNG THUỐC TRỪ SÂU - KHÔNG THUỐC DIỆT CỎ - KHÔNG THUỐC BẢO VỆ THỰC VẬT - KHÔNG THUỐC KÍCH THÍCH TĂNG TRƯỞNG - KHÔNG CHẤT PHỤ GIA - KHÔNG CHẤT BẢO QUẢN   Những đối tượng cần lưu ý khi sử dụng kỷ tử Phụ nữ đang mang thai, phụ nữ đang cho con bú không nên dùng kỷ tử thường xuyên và quá nhiều. Khi dùng quá nhiều, kỷ tử có hàm lượng salen cao, dư thừa salen có thể dẫn đến dị tật thai nhi. Kỷ tử chứa betaine, một chất đạm hữu cơ có thể gây co thắt tử cung, dẫn đến sảy thai.  Trong trường hợp đang điều trị bệnh, để tránh tương tác hoặc tránh giảm tác dụng của các loại thuốc, hãy hỏi ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng.   Bảo quản: Bảo quản nơi khô ráo thoáng mát.    Chứng nhận hữu cơ EU, USDA, JAS     Tham khảo sản phẩm tại: https://pncom.vn/ky-tu-huu-co-amavie-foods-170g

popup

Số lượng:

Tổng tiền: