Công ty Cổ phần Đầu tư và Thương mại Quốc Tế Phan Nguyễn

Gọi ngay cho chúng tôi

(024) 6664.0446
SỮA CHUA KHÔ LÀ GÌ? BÉ TỪ BAO THÁNG NÊN ĂN SỮA CHUA KHÔ ?
19/05/2022

SỮA CHUA KHÔ LÀ GÌ? BÉ TỪ BAO THÁNG NÊN ĂN SỮA CHUA KHÔ ?

Sữa chua khô là một khái niệm rất mới đối với ba mẹ hiện đại. Sữa chua khô mang nhiều ưu điểm vượt trội của sữa chua thường, lại cực kỳ tiện lợi cho ba mẹ bảo quản và sử dụng cho bé. Sữa chua khô là sữa chua được sấy khô, tạo hình thành từng miếng rời dễ dàng cho bé cầm nắm bỏ miệng. Vì đã được sấy khô nên sữa chua khô rất dễ bảo quản, không phải bỏ tủ lạnh như sữa chua thường, thời hạn bảo quản có thể lên tới trên 6 tháng ở điều kiện bình thường. Sữa chua khô có vị giống như bánh ăn dặm cho bé và vẫn giữ lại được vị chua của sữa chua, thích hợp với cả những bé không thích ăn sữa chua, là món quà vặt tốt cho sức khỏe mà ba mẹ có thể sử dụng cho bé hàng ngày. Sữa chua khô có dinh dưỡng không ? Sữa chua khô có đầy đủ dinh dưỡng và lợi khuẩn đường ruột tốt cho sức khỏe của bé giống như sữa chua thường. Hơn nữa, do hương vị thơm ngon và dễ ăn hơn sữa chua thường, sữa chua khô là giải pháp hiệu quả đối với những bé không chịu ăn sữa chua, giúp giải quyết triệt để tình trạng táo bón ở trẻ. Bé chỉ cần bốc nhón bỏ miệng, những viên sữa chua khô sẽ từ từ tan trong miệng, hậu vị thơm, ngậy vị sữa và chua nhẹ. Bé từ bao tháng thì ăn được sữa chua ? Tùy thuộc vào từng thương hiệu sẽ có độ tuổi phù hợp sử dụng sữa chua khô cho bé. Do đó, khi tìm mua các thương hiệu sữa chua khô ba mẹ nên xem kỹ bao bì, tem phụ để lựa chọn sữa chua khô phù hợp với độ tuổi của con. Tuy nhiên, thông thường từ 1 tuổi là bé đã có thể ăn được sữa chua khô. Bé có thể ăn sữa chua bằng cách tự bốc nhón như bốc nhón bánh ăn dặm, hoặc mẹ có thể hỗ trợ xúc bằng thìa để bón cho bé. Tuy nhiên, việc tự bốc ăn đối với bé sẽ thú vị hơn, kích thích bé ăn ngon hơn. Lựa chọn sữa chua khô cho bé như thế nào cho phù hợp ? Trên thị trường có rất nhiều các thương hiệu sữa chua khô dành cho bé. Ngoài ra cũng có nhiều mẹ tự làm sữa chua khô cho con. Tuy nhiên, sữa chua nếu không được sấy và chế biến đúng kỹ thuật và nhiệt độ có thể làm mất đi hoàn toàn chất dinh dưỡng sẵn có trong sữa chua. Hơn thế, sữa chua khô cũng cần phải làm từ những nguyên liệu an toàn, đảm bảo, không nên mua những loại sữa chua khô có màu sắc quá bắt mắt, thành phần không rõ ràng, được làm từ hương liệu hóa học, đường hóa học không tốt cho sức khỏe của trẻ. Sữa chua khô Alvins – lựa chọn hoàn hảo cho bé Sữa chua khô Alvins chứa hàng tỷ lợi khuẩn lactobacillus lên men cực tốt cho hệ tiêu hóa non nớt của trẻ, giúp bé hấp thu dưỡng chất tốt nhất Sữa chua khô Alvins sử dụng công nghệ sấy lạnh giúp giữ trọn vị tươi mới của sữa chua và trái cây. Đặc biệt hàm lượng trái cây lên đến 50% tạo hương vị thơm ngon tự nhiên và hàm lượng dinh dưỡng cực kì cao, thơm hương hoa quả, ngậy vị sữa chua, thanh mát tự nhiên. Sữa chua khô Alvins có 4 hương vị xoài, việt quất, dâu, táo đa dạng khẩu vị cho bé. Kết cấu xốp nhẹ, dễ tan giúp bé tập làm quen với việc nhai thức ăn, kích thích vị giác, giúp bé ăn ngon miệng hơn. Viên sữa chua khô Alvins khi tan trong miệng còn đọng lại những lát hoa quả khô sấy kèm, cực kỳ tự nhiên. Đặc biệt sữa chua khô Alvins hoàn toàn không chứa phụ gia, muối, chất tạo màu, chất bảo quản, an toàn cho thể trạng của bé. Vị ngọt có trong sữa chua khô Alvins là vị ngọt tự nhiên của hoa quả sấy. Sữa chua khô Alvins đáp ứng tiêu chuẩn vệ sinh thực phẩm khắt khe của Hàn Quốc ATVSTP HACCP, do đó mẹ có thể hoàn toàn an tâm sử dụng cho bé yêu. Tham khảo sản phẩm tại link: https://bit.ly/3wqFSgN        

NGÀY SỨC KHỎE THẾ GIỚI 2022: TIÊU DÙNG XANH ĐỂ BẢO VỆ HÀNH TINH VÀ SỨC KHỎE CỦA CHÍNH BẠN
07/04/2022

NGÀY SỨC KHỎE THẾ GIỚI 2022: TIÊU DÙNG XANH ĐỂ BẢO VỆ HÀNH TINH VÀ SỨC KHỎE CỦA CHÍNH BẠN

Ngày 07/04 hàng năm được Tổ chức Y tế Thế giới lấy làm ngày Sức khỏe thế giới với mong muốn thu hút toàn thế giới quan tâm đến sức khỏe toàn cầu, một chủ đề vô cùng quan trọng. Ngày Sức khoẻ Thế giới là một trong tám chiến dịch y tế công cộng toàn cầu chính thức của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO). Khởi nguồn từ năm 1948 cũng là ngày thành lập WHO, Ngày Sức khỏe Thế giới được tổ chức nhằm mục đích khơi gợi và nâng cao nhận thức về sức khỏe, qua đó tìm kiếm sự hỗ trợ của tất cả các quốc gia nhằm giải quyết các thách thức sức khỏe toàn cầu. Chủ đề của Ngày sức khỏe thế giới năm 2022 đó là “Hành tinh của chúng ta, sức khỏe của chúng ta”, nhằm kêu gọi toàn thế giới: “Chúng ta chỉ có một hành tinh. Chúng ta cần nó và nó cần chúng ta”. Với nhu cầu tiêu dùng của gần 8 tỷ người dân trên toàn thế giới, Trái Đất đã dần trở nên cạn kiệt nguồn tài nguyên, ô nhiệm nặng nề môi trường và hủy hoại nguồn sống của các loài động vật khác. Hơn thế, con người gián tiếp phải chịu hậu quả do thiên tai, hạn hán, đặc biệt nguồn thực phẩm, sản phẩm tiêu dùng cũng trở nên độc hại do canh tác, nguồn nước, và khí hậu do chính sức tàn phá của con người gây ra. Bởi vậy, để bảo vệ “Hành tinh của chúng ta, sức khỏe của chúng ta”, hãy trở thành những người tiêu dùng thông minh, tiêu dùng xanh để an toàn cho sức khỏe, bảo vệ cho môi trường. Vậy tiêu dùng xanh là gì? Tiêu dùng xanh là việc sử dụng và tuyên truyền các sản phẩm thân thiện với môi trường, an toàn cho sức khỏe của con người, không đe dọa các chức năng hay sự đa dạng của các hệ sinh thái tự nhiên. Tiêu dùng xanh đang là xu hướng của người tiêu dùng trên toàn thế giới và đang được coi như một tiêu chuẩn trong việc sản xuất các sản phẩm dành cho con người. Người tiêu dùng hiện nay đã sẵn lòng trả cao hơn để sở hữu những sản phẩm hữu cơ đạt tiêu chuẩn sản xuất bền vững. Như thế nào được gọi là “sản phẩm xanh” trong hệ sinh thái tiêu dùng xanh? Sản phẩm xanh bao gồm tất cả các sản phẩm dành cho con người trong mọi ngành hàng như thực phẩm, mỹ phẩm, chăm sóc nhà cửa, chăm sóc sức khỏe, gia dụng,.… được sản xuất từ các nguyên liệu thiên nhiên, hữu cơ ít gây hại đến môi trường và sức khỏe con người. Sản phẩm organic, hay sản phẩm hữu cơ chính là một trong những sản phẩm xanh tiêu biểu. Quy trình sản xuất các sản phẩm organic đảm bảo nguồn nguyên liệu 5 KHÔNG: KHÔNG thuốc trừ sâu, KHÔNG phân bón hóa học, KHÔNG thành phần biến đổi gen, KHÔNG thuốc diệt cỏ. Đặc biệt, hầu hết các nhà máy, nông trường sản xuất thực phẩm hữu cơ đều sử dụng năng lượng tái tạo nhằm giảm thiểu sự ô nhiễm thấp nhất cho bầu khí quyển, trả lại sự “tự nhiên” nhất cho môi trường. Tiêu dùng sản phẩm hữu cơ cũng đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe của con người. Các sản phẩm được kiểm định đạt chuẩn hữu cơ có nguồn dinh dưỡng cao hơn 15-20%, không chứa các thành phần gây hại cho sức khỏe so với các sản phẩm thông thường, do được sản xuất theo phương thức tự nhiên nhất với nguồn đất, nước, không khí, nguồn nguyên liệu xanh, sạch, lành. Phân biệt sản phẩm organic với các sản phẩm khác như thế nào? Các sản phẩm organic là những sản phẩm đã được kiểm định gắt gao, được cấp chứng nhận đạt chuẩn hữu cơ từ các tổ chức hữu cơ uy tín trên thế giới như USDA Mỹ, EU Châu Âu, AB Pháp, JAS Nhật Bản, KOS Hàn Quốc,…..Các sản phẩm khi đạt chứng nhận organic không chỉ được đánh giá lần đầu mà sẽ được thường xuyên định kỳ kiểm tra để đánh giá lại mức độ hữu cơ trong toàn bộ quy trình sản xuất, từ nguồn nguyên liệu, nước, đất, không khí cho tới nhà máy sản xuất, quy trình chế biến, đóng gói….. Nếu có một trong số các yếu tố không đạt chuẩn sản phẩm hữu cơ, sản phẩm cuối cùng tới tay người tiêu dùng sẽ không được dán mác hữu cơ.    Vì thế, nếu có sản phẩm nào doanh nghiệp tự cho là sản phẩm hữu cơ hoặc có nguồn nguyên liệu phát triển theo hướng hữu cơ, nhưng trên bao bì sản phẩm không có nhãn mác được kiểm định bởi các tổ chức uy tín, thì sản phẩm đó cũng không được coi là sản phẩm organic. Tiêu dùng xanh không chỉ là việc bảo vệ sức khỏe của người tiêu dùng và “sức khỏe” của Trái Đất mà còn chính là cách chúng ta bảo vệ cho thế hệ tương lai của chính mình. Tham khảo các sản phẩm tiêu dùng xanh tại link: https://pncom.vn/  

Đẩy lui tuổi già, trà kỷ tử xứng danh Thiên tinh, Địa tiên
16/04/2021

Đẩy lui tuổi già, trà kỷ tử xứng danh Thiên tinh, Địa tiên

Không rõ nguồn gốc xuất xứ ra sao, nhưng trà Kỷ tử đã được lưu truyền rộng rãi trong dân gian nhiều nước phương Đông và sau này đều được ghi lại trong các sách viết về Trà dược cổ truyền.   Trà Kỷ tử là một trong những loại trà thuốc hết sức đơn giản, chỉ gồm có độc vị Kỷ tử nhưng công dụng thì lại rất nổi tiếng. Chỉ cần mỗi ngày lấy 15g kỷ tử hãm với nước sôi trong bình kín, sau chừng 15 – 20 phút là ta đã có được một thứ nước màu đỏ đẹp, thơm ngon, vừa có tác dụng giải khát thay trà trong ngày lại vừa có công năng bổ thận ích tinh và dưỡng can minh mục. Cổ nhân thường dùng trà Kỷ tử để bồi bổ cơ thể và phòng chống tích cực các chứng bệnh như suy nhược toàn thân sau khi bị bệnh nặng, đầu choáng mắt hoa, giảm thị lực do nhiều nguyên nhân, lưng đau, gối mỏi, suy nhược năng lực tình dục, di mộng tinh, xuất tinh sớm, muộn con…   Kỷ tử là quả chín phơi hay sấy khô của cây Khởi tử có tên khoa học là Lycium barbarum L. (Lycium chinense mill). Thời cổ đại, nó còn được gọi bằng các tên như Thiên tinh (tinh của trời), Địa tiên (tiên của đất), Khước lão (đẩy lui tuổi già)…, điều đó cho thấy giá trị đặc sắc của vị thuốc này.     Chuyện kể lại rằng: Vào đời Đường (Trung Quốc), tể tướng Phương Huyền Linh vì dụng tâm quá độ giúp Đường Thái Tông Lý Thế Dân cai quản triều chính nên tinh thần luôn bất an, cơ thể thường mệt mỏi, được quan thái y cho dùng món canh Kỷ tử nấu với Ngân nhĩ (Mộc nhĩ trắng) thường xuyên nên sức khoẻ dần được phục hồi, tinh thần trở nên tráng kiện.   Đại thi nhân Lưu Vũ Tích cũng đã từng viết thơ ca tụng công dụng của Kỷ tử: “Thượng phẩm công năng cam lộ vị, hoàn tri nhất chước khả diên niên” (công năng tuyệt diệu mùi thơm ngọt, một gáo nên hay sẽ sống lâu). Trong y thư nổi tiếng Bản thảo cương mục, nhà dược học vĩ đại Lý Thời Trân cũng cho rằng “Phục Kỷ tử thọ bách niên, hành tẩu như phi, bạch phát phản hắc, xỉ lạc canh sinh, dương sự cương kiện” (uống Kỷ tử thọ trăm năm tuổi, đi lại nhanh nhẹn, tóc bạc đen lại, răng chắc, dương sự mạnh mẽ).   Tại Trung Quốc, Kỷ tử phân bố ở nhiều nơi nhưng loại được trồng ở Ninh Hạ có chất lượng cao hơn cả, người ta gọi vị thuốc này là “Minh mục tử”, có nghĩa là thứ quả làm sáng mắt. Truyền thuyết kể lại rằng:   Ngày xưa ở Ninh An thuộc tỉnh Ninh Hạ có một cô gái tên là Cẩu Hồng Quả. Cha cô không may mất sớm, vì quá thương nhớ chồng mình, mẹ cô khóc nhiều đến nỗi cả hai con mắt không còn nhìn thấy gì cả. Để chữa bệnh cho mẹ, Cẩu Hồng Quả đã không quản gian lao, ngày đêm trèo đèo lội suối lên tận Nam Sơn hái thuốc. Cảm động trước tấm lòng hiếu thảo của cô, tiên ông Bạch Hồ Tử đã hiện ra và chỉ dẫn Cẩu Hồng Quả thu hái Kỷ tử về làm thuốc cho mẹ uống. Quả nhiên, sau một thời gian dùng thuốc, mắt mẹ cô ngày càng sáng ra và khỏi hẳn. Vì thế, dân trong vùng gọi loại thảo dược này là “Minh mục tử” và coi đó là thứ “Linh đan diệu dược” chuyên chữa bệnh về mắt.   Theo dược học cổ truyền, Kỷ tử vị ngọt, tính bình, vào ba kinh Can, Thận và Phế; có công dụng tư bổ can thận, dưỡng huyết minh mục và nhuận phế. Y thư cổ Bản thảo kinh sơ viết: “Kỷ tử, nhuận nhi tư bổ, kiêm năng thoái nhiệt, nhi chuyên vu bổ thận nhuận phế, sinh tân ích khí, vi can thận chân âm bất túc, lao phiếm nội nhiệt, bổ ích chi yếu dược. Lão nhân âm hư giả thập chi thất bát, cố phục thực gia vi ích tinh minh mục chi thượng phẩm” (Kỷ tử nhuận và bổ, lại có khả năng giải nhiệt nên là vị thuốc trọng yếu để bổ thận nhuận phế, sinh dịch mới và ích khí, chuyên chữa chứng can thận âm hư mà sinh nhiệt bên trong; là vị thuốc bổ tinh, sáng mắt, được coi là thượng phẩm đối với người già vốn phần âm đã hư hao bảy, tám phần).   Y học cổ truyền cho rằng: Can là cơ quan có chức năng tàng huyết, chủ về cân, khai khiếu ở mắt; Thận tàng tinh, chủ về xương, khai khiếu ở tai. Hai cơ quan này đều nằm ở phần dưới của cơ thể (hạ tiêu), có chức năng tương hỗ lẫn nhau, “Ất quý đồng nguyên, can thận đồng trị”, tinh huyết hỗ sinh. Nếu Can Thận âm hư thì tinh và huyết đều thiếu nên không thể nuôi dưỡng mắt đầy đủ được mà phát sinh chứng trạng hoa mắt, mắt mờ, thị lực giảm sút… Kỷ tử là vị thuốc vào được cả kinh Can và Thận, một mặt bổ ích Thận tinh, một mặt bổ dưỡng Can huyết nên có thể chữa được các chứng bệnh như đầu choáng mắt hoa, nhìn mờ, tai ù, điếc, lưng đau gối mỏi, di tinh, liệt dương…   Trà kỷ tử xứng danh thiên tinh, địa tiên   Kết quả nghiên cứu hiện đại cho thấy, Kỷ tử là một trong những vị thuốc có tác dụng dược lý rất phong phú: - Cải thiện và điều tiết công năng miễn dịch của cơ thể. - Nâng cao năng lực hoạt động của hệ thống nội tiết Hạ khâu não – Tuyến yên – Tuyến thượng thận. - Bảo vệ tế bào gan, ức chế sự lắng đọng chất mỡ trong gan, thúc đẩy quá trình tái sinh của tế bào gan. - Điều chỉnh rối loạn lipid máu, làm hạ  và làm chậm sự hình thành các mảng vữa xơ trong huyết quản. - Hạ đường huyết. - Làm giãn mạch và hạ huyết áp. - Thúc đẩy quá trình tạo huyết của tuỷ xương. - Chống oxy hoá và làm chậm sự lão hoá. - Nâng cao sức chịu đựng của cơ thể trong điều kiện thiếu oxy, phòng chống tích cực trạng thái mệt mỏi. - Chống phóng xạ và ức chế sự phát triển của tế bào ung thư… Điều này cho thấy những nhận định về công dụng tuyệt vời của Kỷ tử của cổ nhân là hoàn toàn có cơ sở.   Để nâng cao tác dụng của trà Kỷ tử, tuỳ theo thể chất và chứng trạng cụ thể, người ta thường gia thêm một số vị thuốc khác như Cúc hoa (để làm sáng mắt và chữa đau đầu, chóng mặt), Mạch môn và Ngũ vị tử (để cải thiện trí nhớ và làm cho tinh thần tỉnh táo), Thảo quyết minh, Đan sâm và Hà thủ ô ( bổ can Thận và làm hạ mỡ máu), Đương quy và Đại táo ( dưỡng huyết, làm tăng hồng cầu trong máu ngoại vi), Toan táo nhân và Ngũ vị tử ( dưỡng tâm an thần), Đông trùng hạ thảo (bổ thận trợ dương)…   Nguồn: caythuocquy.info.vn

Kỷ tử - loại quả 'tinh hoa đất trời'
16/04/2021

Kỷ tử - loại quả 'tinh hoa đất trời'

Không chỉ người xưa mà hiện nay các nhà khoa học cũng đã phát hiện nhiều công dụng tuyệt vời với sức khỏe của kỷ tử nên được coi là loại quả “tinh hoa trời đất” được cả Đông y và Tây y ca ngợi!   Theo Trung y, kỷ tử có vị ngọt, tính bình, sở hữu công dụng dưỡng gan, sáng mắt, ích tinh, chủ trị các chứng nóng trong, phong hàn, sinh tinh huyết, điều trị cơ thể hư nhược, mạnh gân cốt…   Vào thời xưa, cổ nhân thường gọi kỷ tử bằng những mỹ danh như Thiên tinh (tinh của trời), Địa tiên (tiên của đất), Khước lão (đẩy lui tuổi già)… Điều này khẳng định người xưa từ sớm đã nhận ra giá trị và đề cao tác dụng của loại quả này. Y học hiện đại cũng đã chứng minh, kỷ tử sở hữu nhiều công dụng tuyệt vời đối với sức khỏe, tiêu biểu là những tác dụng dưới đây: Kéo dài tuổi thọ Được mệnh danh là “trái trường sinh”, kỷ tử là loại trái cây duy nhất giàu polysaccharides và antioxidant, vốn có công dụng rất mạnh trong việc tiêu diệt các gốc tự do, chống lại quá trình lão hóa. Hạ huyết áp Năm 1998, một nghiên cứu tìm ra chất polysaccharides trong kỷ tử có thể ngăn ngừa và kiểm soát được bệnh cao áp huyết. Phòng ngừa ung thư Kỷ tử được biết tới như một loại trái cây hiếm hoi trên trái đất có chứa khoáng chất chống ung thư. Nhờ Antioxidants mạnh và chất polysaccharides trong loại quả này có thể chặn dừng lại những thay đổi đột biến của tế bào dẫn đến ung thư. Hỗ trợ điều trị tiểu đường Từ lâu, kỷ tử đã được Trung y sử dụng như một nguyên liệu trong những bài thuốc điều trị tiểu đường. Y học hiện đại cũng đã chứng minh rằng chất polysaccharides trong loại quả này có tác dụng cân bằng giữa lượng đường trong máu và insullin. Chất beataine trong kỷ tử cũng bảo vệ các mao mạch trước những tổn hại do tiểu đường gây ra.   kỷ tử - loại quả "tinh hoa đất trời" Tăng cường khả năng tình dục Kỷ tử có khả năng tăng cường lượng testosterone trong máu, làm tăng ham muốn và cải thiện khả năng tình dục ở cả nam và nữ. Tăng cường hệ miễn dịch Hơn 40 nghiên cứu về kỷ tử đã chứng minh loại quả này sở hữu khả năng chỉ huy, kiểm soát và điều chỉnh chức năng của hệ miễn dịch trở nên mạnh hơn. Dưới đây là cách trị bệnh từ thuốc kỷ tử 1.Cháo kỷ tử dành cho người bị gan nhiễm mỡ   Dùng 100g lá cần tây, 100g kỷ tử, 50g gạo, đường trắng. Rửa sạch 2 loại này. Nấu cháo cho chín, cho lá cần tây và kỷ tử vào nồi, tiếp tục nấu sôi, sau đó nêm nếm lượng đường sao cho vừa miệng. Hoặc cũng có thể xay lá cần tây và kỷ tử thành hỗn hợp sinh tố, sau đó cho vào cháo. Với cách làm này, công dụng của bài cháo thuốc vẫn hoàn toàn được đảm bảo. Người bị gan nhiễm mỡ nên ăn mỗi ngày một bát cháo cần tây - kỷ tử và kiên trì cho tới khi bệnh tình thuyên giảm hoặc khỏi hẳn.   2.Trà kỷ tử dành cho người nghiện máy tính   trà kỷ tử - "bài thuốc" hiệu quả cho mắt   Do đặc trưng công việc, nhiều người thường tiêu tốn không ít thời gian cho máy tính. Hành vi này khiến cho mắt điều tiết quá độ, cơ thể lại ngồi lâu, ít vận động. Đông y có quan niệm “nhìn lâu hại gan”, “ngồi lâu hại xương”. Bởi vậy, những người dành quá nhiều thời gian với máy tính sẽ phải đối mặt với cả hai mối nguy hại này.   Bên cạnh giải pháp tăng cường vận động, phân bố thời gian làm việc hợp lý, nên uống thêm trà kỷ tử, vốn được xem là thức uống “cứu cánh” cho những người “nghiện” máy tính. Trà kỷ tử có tác dụng làm dịu gan, sáng mắt, đẩy lùi hiệu quả các tác hại của việc ngồi máy tính quá lâu.   Phan Nguyễn sưu tầm và tổng hợp

Câu kỷ tử có tác dụng gì? Những lưu ý khi sử dụng loại quả này
16/04/2021

Câu kỷ tử có tác dụng gì? Những lưu ý khi sử dụng loại quả này

Câu kỷ tử thuộc họ quả mọng, thường xuất hiện trong các bài thuốc Đông y nhờ nhiều công dụng đối với sức khỏe, bao gồm tăng cường miễn dịch, đẹp da… Câu kỷ tử là quả chín phơi khô của cây khởi tử (tên khoa học Lycium barbarum L.), được thu hái khi đã chuyển sang màu đỏ da cam. Những năm gần đây, câu kỷ tử được ca ngợi là siêu thực phẩm bởi khả năng chống lại bệnh đái tháo đường và thậm chí cả ung thư. Ngoài ra, loại quả này chứa nhiều chất chống oxy hóa mạnh có thể ngăn cản quá trình lão hóa.  Kỷ tử có một hàm lượng lớn giá trị dinh dưỡng Giá trị dinh dưỡng của câu kỷ tử Câu kỷ tử (còn gọi là kỷ tử đỏ) có vị đắng xen lẫn một chút vị chua nhưng kèm theo cảm giác ngọt ở hậu vị. Bạn có thể ăn quả tươi hoặc quả khô. Đặc biệt, các chuyên gia dinh dưỡng đánh giá cao kỷ tử sấy khô bởi hàm lượng dinh dưỡng cô đặc ở mức cao. Câu kỷ tử là một trong những loại quả chứa nhiều vitamin và khoáng chất tốt, bao gồm: - Sắt - Kẽm - Chất xơ - Vitamin C - Vitamin A - Chất chống oxy hóa Ngoài ra, loại quả này còn đem đến 8 axit amin thiết yếu. Các chuyên gia dinh dưỡng nói rằng 120g câu kỷ tử cung cấp 10% lượng protein mà cơ thể cần mỗi ngày. Các carbohydrate trong loại quả này thuộc dạng carbon phức, đồng nghĩa có khả năng điều chỉnh đường huyết và ngăn ngừa nguy cơ gặp phải tình trạng mệt mỏi do tiêu thụ lượng lớn carbohydrate (sugar crash). Câu kỷ tử có tác dụng gì đối với sức khỏe Câu kỷ tử được nhiều chuyên gia xác nhận là có khả năng giúp tăng cường thị lực, giúp giảm cân, chống trầm cảm: 1. Tăng cường thị lực Quả kỷ tử đặc biệt giàu zeaxanthin, một chất chống oxy hóa được biết đến với những lợi ích tuyệt vời cho đôi mắt. Ăn loại quả này được coi là một biện pháp điều trị tự nhiên cho bệnh thoái hóa điểm vàng liên quan đến tuổi già. Zeaxanthin trong quả mọng cũng sẽ bảo vệ mắt khỏi tác động của tia cực tím, các gốc tự do và các dạng trầm cảm khác nhau. Kỷ tử có tác dụng hỗ trợ giảm cân 2. Câu kỷ tử giúp giảm cân Câu kỷ tử có lượng calo thấp và giàu chất dinh dưỡng, do vậy bạn hoàn toàn có thể bổ sung thêm loại quả này trong kế hoạch ăn kiêng, giảm cân. Ngoài ra, lượng đường trong kỷ tử khá thấp cùng lượng chất xơ dồi dào giúp người ăn vào vẫn cảm thấy no nhưng không cung cấp nhiều calo gây tăng cân. Bạn có thể chế biến kỷ tử thành thức uống giảm cân với công thức như sau: -10g quả khô -1 quả chanh -1/2 trái kiwi -300ml nước khoáng Cách thực hiện cũng vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần vắt chanh lấy nước, sau đó đưa tất cả nguyên liệu vào máy rồi xay nhuyễn cùng một chút đá lạnh. 3. Câu kỷ tử có tác dụng cải thiện khả năng tình dục Từ xưa, kỷ tử đã được biết đến với khả năng hỗ trợ sức khỏe sinh sản ở nam giới. Một nghiên cứu đã cho thấy khả năng của quả kỷ tử trong việc: - Cải thiện khả năng tình dục - Cải thiện nồng độ testosterone - Tăng khả năng di chuyển và số lượng của tinh trùng - Kéo dài thời gian cương cứng và phản ứng xuất tinh. - Các bác sĩ cũng gợi ý quả kỷ tử có thể là một lựa chọn thay thế cho những phương thuốc điều trị rối loạn cương dương như Viagra. 4. Công dụng của kỷ tử: chống trầm cảm Không những giàu vitamin B và C mà kỷ tử cũng chứa mangan và chất xơ. Tất cả các chất dinh dưỡng này sẽ làm tăng mức năng lượng tích cực của bạn. Loại quả mọng này đã được sử dụng trong y học cổ truyền Trung Quốc để chống trầm cảm, rối loạn lo âu và rối loạn cảm xúc khác. 5. Thải độc gan Các loại quả mọng thường được sử dụng cùng với nhiều loại thảo mộc truyền thống khác như cam thảo và nấm linh chi trong việc làm sạch gan. Theo dân gian, kỷ tử có lợi cho cả gan và thận, hỗ trợ phục hồi sức mạnh của cơ thể kèm theo khả năng đào thải độc tố. Vào những ngày nóng bức, bạn hãy pha cho mình 1 bình trà kỷ tử để hạ hỏa và tăng cường sinh khí nhé. Cách pha trà kỷ tử cùng long nhãn không hề phức tạp, nguyên liệu bạn cần chuẩn bị gồm: - Trà - Mật ong - Táo tàu khô - Nước đun sôi - Quả kỷ tử khô Thải độc gan với kỷ tử Cách thực hiện như sau: -Bỏ lá trà vào bình đựng, lược qua 1 lần với nước sôi (tráng trà) -Cho tất cả nguyên liệu vào bình -Đậy kín và ngâm nguyên liệu trong 5–10 phút -Nếu muốn có vị ngọt tự nhiên, bạn có thể cho thêm chút mật ong -Rót ra ly và thưởng thức. 6. Tăng cường hệ miễn dịch Hệ thống miễn dịch khỏe mạnh và việc ngừa cúm luôn đi đôi với nhau. Các vitamin trong quả câu kỷ tử có tác dụng tăng cường hiệu quả của vắc-xin cúm. Điều này rất hữu ích vì biện pháp tiêm phòng không phải lúc nào cũng bảo vệ bạn khỏi sự tấn công của virus. 7. Hỗ trợ giảm đau Câu kỷ tử mang đặc tính chống viêm, có thể giúp bạn đẩy lùi một vài cơn đau, chẳng hạn như đau khớp. Dẫu vậy, vẫn còn khá ít thông tin chứng minh loại quả này sẽ đem lại tác dụng tương tự với tình trạng đau cơ bắp. 8. Câu kỷ tử làm đẹp da Bạn lo lắng về làn da sậm màu cùng những nốt thâm hay vết nhăn đáng ghét? Vậy thì đừng buồn bã nữa bởi vị cứu tinh đã xuất hiện rồi đây. Bạn có biết kỷ tử có tác dụng tốt trong việc điều trị nám da bởi chúng rất giàu vitamin C, beta-carotene và axit amin. Những hợp chất này đều giúp cải thiện sự hiện diện của hắc sắc tố, từ đó giúp làn da trở nên sáng hồng, mịn màng. Ngoài cách ăn trực tiếp, bạn có thể nghiền nhỏ một vài quả kỷ tử và trộn cùng sữa chua. Sau đó đắp hỗn hợp này lên mặt, để yên trong 15 – 20 phút rồi rửa sạch bằng nước lạnh. Thực hiện việc này mỗi ngày sẽ đem lại kết quả mỹ mãn nhất cho làn da. Chưa dừng lại ở đó, nếu đang đối mặt với tình trạng mụn xuất hiện, ngoài việc dùng sản phẩm chăm sóc da từ bên ngoài, bạn nên uống thêm trà câu kỷ tử để hỗ trợ từ bên trong và giảm nguy cơ mụn tấn công đột ngột. Cách pha chế trà kỷ tử khá đơn giản cũng như dễ làm, chỉ cần những nguyên liệu sau: - 15g quả kỷ tử - Nước đun sôi. Thực hiện: -Cho kỷ tử vào bình đựng -Rót nước sôi vào -Để yên trong vòng 15 – 20 phút -Rót ra ly và thưởng thức. Sử dụng trà kỷ tử thường xuyên để giúp làm đẹp da 9. Giúp tóc nhanh dài Khi bị rụng tóc, bạn hãy nghĩ đến vitamin A nhé. Đây là loại chất có khả năng cải thiện khả năng tăng cường lưu thông máu trên cơ thể và da đầu, từ đó kích thích tóc tăng trưởng kèm theo ngăn ngừa tình trạng gãy yếu. Như thông tin bài viết đã đề cập ở trên, quả kỷ tử rất giàu vitamin C. Chất dinh dưỡng này giúp hấp thu sắt, một yếu tố cần thiết cho sự phát triển của tóc. 10. Cải thiện sức khỏe của phổi Các nghiên cứu cho thấy việc tiêu thụ câu kỷ tử trong 4 tuần giúp giảm viêm ở phổi và tăng hoạt động của bạch cầu nhằm chống lại các bệnh về phổi như cúm, hen suyễn… 11. Điều chỉnh huyết áp Hợp chất polysacarid của quả kỷ tử được đánh giá cao ở đặc tính chống tăng huyết áp. Trên thực tế, đây là thành phần thường thấy trong các bài thuốc y học cổ truyền nhằm giúp bệnh nhân điều chỉnh huyết áp ổn định và ngăn ngừa các bệnh liên quan. Hợp chất polysacarid của quả kỷ tử được đánh giá cao ở đặc tính chống tăng huyết áp Một số bài thuốc dân gian có câu kỷ tử Với nhiều công dụng tốt cho sức khỏe, kỷ tử đã được áp dụng trong rất nhiều bài thuốc dân gian: 1. Chữa hư lao tinh quỵ, đau lưng mỏi gối Câu kỷ tử 12g, thục địa 12g, tục đoạn 9g, tầm gửi 12g. Đem sắc nước uống. 2. Chữa can thận bất túc, đau đầu hoa mắt: Câu kỷ tử, cúc hoa, thục địa, sơn thù du, sơn dược, trạch tả, mẫu đơn bì, phục linh mỗi thứ lấy lượng bằng nhau. Tất cả đem nghiền thành bột mịn, luyện với mật, làm thành viên hoàn bằng hạt ngô. Mỗi lần uống 9g.   3. Chữa thận hư di tinh, dương ủy, xuất tinh sớm, khí huyết lưỡng suy: Câu kỷ tử, thỏ ty tử mỗi thứ 240g; ngũ vị tử 30g; phúc bồ tử 120g; xa tiền tử 60g. Nghiền thành bột mịn, nhào với mật làm thành viên hoàn. Mỗi lần dùng 9g. 4. Chữa nam giới bất dục, tinh huyết bất túc: Câu kỷ tử 120g; đương quy 60g; thục địa 180g. Đem đi ngâm rượu (3kg). Mỗi ngày uống 2 lần vào buổi sáng và tối, mỗi lần uống 30ml. 5. Chữa thần kinh suy nhược, mất ngủ hay mệt mỏi: Câu kỷ tử tươi 500g, giã dập cho vào túi vải và ngâm với 2kg rượu trong bình kín, thời gian 2 tuần. Mỗi lần uống 30ml và ngày dùng 1–2 lần. 6. Thuốc bổ, chữa di tinh: Câu kỷ tử 6g, sinh khương 2g, nhục thong dong 2g. Thêm 600ml nước rồi sắc còn 200ml. Chia làm 3 lần uống trong ngày. Những lưu ý khi dùng câu kỷ tử Dẫu rất tốt cho sức khỏe, quả kỷ tử tồn tại một số bất lợi mà bạn cần chú ý đến, chẳng hạn như: Tương tác với thuốc Câu kỷ tử có thể tương tác với một số loại thuốc. Nếu bạn đang dùng warfarin (chất làm loãng máu), bạn không nên sử dụng dược liệu này. Ngoài ra, câu kỷ tử cũng có thể gây ra tương tác xấu với thuốc trị bệnh đái tháo đường và thuốc trị huyết áp. Để đảm bảo tính an toàn, bạn hãy hỏi ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng. Gây dị ứng Những người bị dị ứng phấn hoa phải tránh xa quả câu kỷ tử. Chúng có thể khiến bạn nhạy cảm ánh sáng, từ đó hình thành phát ban trên da khi tiếp xúc với ánh sáng mặt trời. Nếu bạn đang tìm kiếm một loại thực phẩm bổ dưỡng mới để bổ sung vào chế độ ăn uống thường ngày, câu kỷ tử sẽ là một sự lựa chọn tốt. Với hàm lượng lớn vitamin, khoáng chất cũng như protein, kỷ tử có thể giúp tăng cường sức khỏe tổng thể của bạn. Các bài viết của Phan Nguyễn chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc điểu trị, chuẩn đoán y khoa.

TRÀ KỶ TỬ – BỔ TINH, SÁNG MẮT. NHỮNG NGƯỜI HAY LƯỚT WEB, LÀM VIỆC MÁY TÍNH… AI CŨNG CẦN
16/04/2021

TRÀ KỶ TỬ – BỔ TINH, SÁNG MẮT. NHỮNG NGƯỜI HAY LƯỚT WEB, LÀM VIỆC MÁY TÍNH… AI CŨNG CẦN

Trong dân gian, Kỷ tử còn có tên là “Minh mục tử”, có nghĩa là quả sáng mắt, được ví như Thiên tinh (tinh của trời), Địa tiên (tiên của đất), Khước lão (đẩy lùi tuổi già)… Người chú trọng dưỡng sinh bảo vệ sức khỏe không thể không biết.   Kỷ tử – trà thượng phẩm dành cho mắt   Làm việc nhiều với màn hình máy tính và điện thoại là một trong những cách phá hủy thị lực nhanh nhất. Tránh tuyệt đối thì không thể, nhưng chúng ta có thể sử dụng một vài cách để trì hoãn mức độ suy giảm thị lực, ví dụ như trà kỷ tử. Theo Đông y, kỷ tử nhuận và bổ, lại có khả năng giải nhiệt nên là vị thuốc trọng yếu để bổ thận nhuận phế, sinh dịch mới và ích khí, chuyên chữa chứng can thận âm hư mà sinh nhiệt bên trong, là vị thuốc bổ tinh, sáng mắt, được coi là thượng phẩm đối với người già vốn phần âm đã hư hao bảy, tám phần.   Các thầy thuốc Đông y cho rằng: Can là cơ quan có chức năng tàng huyết, chủ về cân, khai khiếu ở mắt; Thận tàng tinh, chủ về xương, khai khiếu ở tai. Hai cơ quan này đều nằm ở phần dưới của cơ thể (hạ tiêu), có chức năng tương hỗ lẫn nhau. Nếu Can Thận âm hư thì tinh và huyết đều thiếu nên không thể nuôi dưỡng mắt đầy đủ được mà phát sinh tình trạng hoa mắt, mắt mờ, thị lực giảm sút… Kỷ tử là vị thuốc vào được cả kinh Can và Thận, một mặt bổ ích Thận tinh, một mặt bổ dưỡng Can huyết nên có thể chữa được các chứng bệnh như đầu choáng mắt hoa, nhìn mờ, tai ù, điếc, lưng đau gối mỏi, di tinh, liệt dương…   Trà kỷ tử - thượng phẩm dành cho mắt Cách pha trà Kỷ tử bổ dưỡng Không cần cầu kỳ, chỉ cần lấy 15g kỷ tử hãm với nước sôi trong bình kín, sau chừng 15 – 20 phút là có ngay một thứ nước màu đỏ đẹp, thơm ngon. Trà kỷ tử vừa có tác dụng giải khát thay trà trong ngày lại vừa có công năng phòng trị bệnh, rất tốt cho người làm việc trí óc và phải dùng máy tính nhiều.   Theo nghiên cứu hiện đại, kỷ tử là một trong những vị thuốc có tác dụng dược lý rất phong phú: - Cải thiện và điều tiết công năng miễn dịch của cơ thể. - Nâng cao năng lực hoạt động của hệ thống nội tiết Hạ khâu não – Tuyến yên – Tuyến - thượng thận. - Bảo vệ tế bào gan, ức chế sự lắng đọng chất mỡ trong gan, thúc đẩy quá trình tái sinh của tế bào gan. - Điều chỉnh rối loạn lipid máu, làm hạ và làm chậm sự hình thành các mảng vữa xơ trong huyết quản. - Hạ đường huyết. - Làm giãn mạch và hạ huyết áp. - Thúc đẩy quá trình tạo huyết của tuỷ xương. - Chống oxy hoá và làm chậm sự lão hoá. - Nâng cao sức chịu đựng của cơ thể trong điều kiện thiếu oxy, phòng chống tích cực trạng thái mệt mỏi. - Chống phóng xạ và ức chế sự phát triển của tế bào ung thư…   Đơn giản lại dễ làm, một mũi tên trúng nhiều mục đích, bạn hãy thử dùng trà Kỷ tử để tận hưởng các công dụng và lợi ích cho sức khoẻ của kỷ tử.   Phan Nguyễn sưu tầm và tổng hợp

CÁCH PHA TRÀ KỶ TỬ GIÚP BẠN THƯ GIÃN TẠI NHÀ
16/04/2021

CÁCH PHA TRÀ KỶ TỬ GIÚP BẠN THƯ GIÃN TẠI NHÀ

Trà kỷ tử vị chua chua ngọt ngọt có thể mang lại nhiều lợi ích sức khỏe như tăng cường hệ miễn dịch, cải thiện bệnh tiểu đường, hỗ trợ giảm cân… Bạn có thể học cách pha trà kỷ tử tại nhà để thưởng thức mỗi ngày. Kỷ tử hay còn gọi là câu kỷ tử (goji) thuộc họ quả mọng, thường được kê trong các bài thuốc Đông y. Các tác dụng của câu kỷ tử rất tốt cho sức khỏe như tăng cường thị lực, hỗ trợ giảm cân, cải thiện khả năng tình dục, chống trầm cảm, thải độc gan…  Trà kỷ tử có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe Khi biết cách pha trà kỷ tử, bạn không những có thể tự làm cho mình những ly trà thơm ngon mà cũng có thêm các lợi ích như tăng cường hệ miễn dịch hay cải thiện bệnh tiểu đường. Thói quen uống trà kỷ tử còn giúp bạn thư giãn tinh thần và cải thiện tâm trạng. Nếu không muốn bỏ lỡ các lợi ích sức khỏe, bạn có thể tìm hiểu cách pha trà kỷ tử với hoa cúc hay táo đỏ nhé. Lợi ích sức khỏe của trà kỷ tử Sau đây là những lợi ích sức khỏe của trà kỷ tử mà không phải ai cũng biết đến khi thưởng thức loại trà này. • Cải thiện tâm trạng: Các hoạt chất trong trà kỷ tử có thể giúp điều hòa các hormone trong cơ thể, một yếu tố ảnh hưởng tới tâm lý khá nhiều. Vậy nên, loại trà này có thể giúp bạn cân bằng tâm trạng và tránh cảm giác lo lắng. Đây cũng là một loại thảo dược giúp chống trầm cảm hoàn toàn tự nhiên. • Cung cấp năng lượng: Trà kỷ tử chứa nhiều vitamin và khoáng chất quan trọng với sức khỏe. Nhờ các chất dinh dưỡng này, trà kỷ tử có thể giúp bạn trẻ hóa cơ thể và kích thích quá trình trao đổi chất, từ đó mang lại nguồn năng lượng dồi dào.   • Cung cấp chất chống oxy hóa: Các flavonoid và dưỡng chất thực vật trong kỷ tử được giải phóng khi bạn pha trà có thể mang đến nhiều lợi ích cho cơ thể. Những chất này có thể giúp ngăn ngừa đột biến tế bào, phòng ngừa ung thư, giảm nhẹ các chứng viêm mãn tính và giúp làn da sáng đẹp hơn. • Tăng cường hệ miễn dịch: Trà kỷ tử có hàm lượng vitamin C, vitamin A và vitamin E cao nên có thể giúp bạn tăng cường hệ miễn dịch rất tốt. Những chất này có thể kích thích sản xuất các tế bào bạch cầu và tăng cường hệ thống miễn dịch. Điều này sẽ giúp bạn có thể chống lại nhiều mầm bệnh xuất hiện trong môi trường xung quanh và bảo vệ sức khỏe tốt hơn. • Cải thiện bệnh tiểu đường: Nghiên cứu đã chỉ ra rằng trà kỷ tử có thể giúp cơ thể điều chỉnh việc giải phóng glucose và insulin. Điều này có nghĩa là kỷ tử có thể có hiệu quả trong việc hỗ trợ điều trị tiểu đường. Nếu mắc căn bệnh nguy hiểm này, bạn có thể dùng kỷ tử để kiểm soát bệnh tình và phòng ngừa các biến chứng nguy hiểm. • Hỗ trợ giảm cân: Nhờ có đặc tính tăng cường trao đổi chất, trà kỷ tử có thể hỗ trợ bạn giảm cân bằng cách tăng cường quá trình đốt cháy chất béo và calo thụ động. Đây là quá trình giúp bạn có thể giảm cân ngay cả khi không tập luyện hay hoạt động thể chất quá nhiều. Có rất nhiều cách thức để pha trà kỷ tử tại nhà Cách pha trà kỷ tử tại nhà Bạn có thể dùng riêng kỷ tử để pha trà hoặc kết hợp thêm một số nguyên liệu khác như hoa cúc hoặc táo đỏ. Cách pha loại trà này cũng khá dễ dàng và nhanh chóng. 1.Cách pha trà kỷ tử cơ bản Bạn chỉ cần tìm mua kỷ tử rồi chuẩn bị nước sôi là có thể pha một ly trà ấm nóng. - Nguyên liệu cần chuẩn bị: +15g kỷ tử +Nước sôi -Cách thực hiện + Làm sạch kỷ tử. + Cho kỷ tử vào ấm hoặc ly pha trà rồi rót nước sôi vào. + Ngâm kỷ tử khoảng 10 – 15 phút. + Rót nước trà ra rồi thưởng thức. 2. Cách pha trà hoa cúc kỷ tử Hoa cúc được xem là bài thuốc dân gian chữa các bệnh như đau đầu, viêm mũi, gout… Nguyên liệu này sẽ giúp món trà kỷ tử thêm dinh dưỡng.  -Nguyên liệu cần chuẩn bị: +10g hoa cúc khô +10g kỷ tử -Cách thực hiện +Làm sạch hoa cúc khô và kỷ tử. +Cho hoa cúc và kỷ tử vào ấm hay ly pha trà. +Rót nước sôi vào ấm để ngâm hoa cúc và kỷ tử trong khoảng 2 – 3 phút.  +Rót trà ra rồi thưởng thức. Hoa cúc được xem là bài thuốc dân gian chữa các bệnh như đau đầu, viêm mũi, gout 3. Cách pha trà táo đỏ kỷ tử Táo đỏ không những ngon miệng mà còn có thể giúp bạn chống dị ứng, phòng ung thư, điều hòa huyết áp… Đây là một nguyên liệu sẽ mang đến cho món trà kỷ tử vị ngọt thanh dễ chịu. -Nguyên liệu cần chuẩn bị: +500ml nước +5 quả táo đỏ  +15 hạt kỷ tử +Đường phèn -Cách thực hiện +Cho hết số kỷ tử, táo đỏ và đường phèn vào nồi. +Đổ nước vừa đủ vào nồi rồi đun với lửa to. +Khi nước sôi, vặn nhỏ lửa rồi đun thêm vài phút. +Chắt lấy phần nước trà để thưởng thức. 4. Cách pha trà kỷ tử táo đỏ hoa cúc Bạn có thể kết hợp cả táo đỏ và hoa cúc vào ly trà kỷ tử để có thành phẩm thật bổ dưỡng và đẹp mắt. -Nguyên liệu cần chuẩn bị: +30g kỷ tử +50g táo đỏ +10g hoa cúc +1 cây lá dứa +2l nước +150g đường phèn -Cách thực hiện +Cho kỷ tử, táo đỏ và lá dứa vào nồi, thêm nước rồi nấu lên cho sôi. +Bỏ hoa cúc vào nồi rồi nấu thêm khoảng 3 phút. +Cho đường phèn vào theo khẩu vị. +Chắt nước trà ra thưởng thức. Táo đỏ thường được kết hợp với kỷ tử để pha trà Hãy chọn mua các loại kỷ tử hữu cơ nếu có thể để tránh rủi ro việc hấp thu các chất hoá học cho cơ thể. Kỷ tử chỉ thực sự phát huy tốt nhất những công dụng và lợi ích cho sức khoẻ chỉ khi là loại kỷ tử sạch.  Khi mua kỷ tử khô và dùng không hết, bạn có thể bảo quản loại thảo quả này trong túi kín khí rồi bỏ vào tủ lạnh để tránh trường hợp bị mốc. Nếu cẩn thận hơn, bạn có thể phơi lại kỷ tử dưới nắng cho thật khô rồi mới cho vào túi kín để bảo quản. Bạn lưu ý kiểm tra kỷ tử thường xuyên xem có hiện tượng ẩm mốc không.  Các cách pha trà kỷ tử thường chỉ tốn khoảng 15 phút nhưng lại giúp bạn có ngay một ly trà thơm ngon và tốt cho sức khỏe. Đây có thể xem là một thói quen thư giãn giúp bạn cảm thấy thư thái hơn sau khi trải qua một ngày dài mệt mỏi và căng thẳng đấy!

5 lợi ích sức khỏe do kỷ tử mang lại
16/04/2021

5 lợi ích sức khỏe do kỷ tử mang lại

Từ lâu, nhiều người đã biết đến hàng loạt công dụng của loại quả này qua các bài thuốc bắc dân gian, nhưng phổ biến nhất vẫn là: 1. Tăng cường hệ miễn dịch và phòng ngừa cúm Với lượng lớn vitamin trong mình, kỷ tử có thể hỗ trợ tăng cường hệ miễn dịch, đồng thời phòng ngừa cúm. Khả năng này rất có ý nghĩa đối với nền y học vì trong một vài trường hợp hy hữu, người đã tiêm chủng vẫn có nguy cơ mắc bệnh cúm. Một kết quả nghiên cứu đã chỉ ra rằng cẩu kỷ có thể ngăn ngừa nhiễm trùng ở người cao tuổi sau khi họ đã được tiêm chủng vắc xin cúm. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng câu kỷ tử không phải là biện pháp thay thế để phòng ngừa cúm.  Kỷ tử có rất nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe mà có thể bạn chưa biết tới 2. Tiềm năng hỗ trợ quá trình giảm cân Câu kỷ tử có thể giúp bạn luôn theo sát chế độ ăn uống lành mạnh. Hương vị ngọt ngào, nguồn vitamin và khoáng chất phong phú cùng với hàm lượng chất xơ cao trong loại quả này khiến nó trở thành một trong những loại thực phẩm mà người đang giảm cân nên dùng. Thực tế, kỷ tử là một sự thay thế hoàn hảo cho các loại trái cây sấy khô có hàm lượng đường cao với các giá trị dinh dưỡng như: - Ít calo (khoảng 30g cẩu kỷ tương đương với 23 calo) - Ít đường Bạn có thể dùng cẩu kỷ để ăn vặt bằng cách trộn chung với sữa chua hoặc salad. 3. Chất chống oxy hóa cho mắt và da Nhiều cuộc nghiên cứu tiến hành trong quá khứ cho thấy kỷ tử chứa một lượng lớn chất chống oxy hóa, đặc biệt là zeaxanthin. Zeaxanthin là hoạt chất đóng vai trò cung cấp màu sắc bắt mắt cho cẩu kỷ, nghệ tây và ớt chuông. Nhiệm vụ của các chất chống oxy hóa là bảo vệ tế bào trước những yếu tố như khói hay chất phóng xạ. Ngoài ra, thực phẩm có hàm lượng chất chống oxy hóa lành mạnh cao thường sẽ chứa nhiều chất xơ và ít chất béo không lành mạnh (chất béo bão hòa). Một số cuộc nghiên cứu gần đây cũng cho thấy những người cao tuổi bổ sung câu kỷ tử vào thực đơn ăn uống hàng ngày của họ trong ba tháng có xu hướng ngăn chặn tình trạng suy giảm sắc tố da và thoái hóa điểm vàng. Kỷ tử rất tốt cho mắt và da 4. Duy trì lượng đường trong máu Câu kỷ tử có thể trở thành loại trái cây ưa thích của bạn nếu bạn có sở thích ăn ngọt nhưng lại rơi vào tình trạng cần phải hạn chế lượng đường hấp thụ. Một số đặc tính của cẩu kỷ sau đây có thể bạn chưa biết: - Khả năng hạ đường huyết - Cải thiện vấn đề cơ thể không dung nạp đường - Giảm tình trạng kháng insulin - Cải thiện và phục hồi các tế bào giúp sản xuất insulin Hãy trò chuyện với bác sĩ trước khi bạn bổ sung kỷ tử vào chế độ ăn uống của mình, đặc biệt khi lượng đường trong máu của bạn vốn thấp. Hãy kiểm tra lượng đường huyết thường xuyên nếu bạn có xu hướng sử dụng loại quả này trong thời gian dài. 5. Tăng hormone testosterone Mối liên hệ giữa câu kỷ tử và khả năng sinh sản đã có từ lâu. Một nghiên cứu trên chuột cho thấy tác dụng của loại quả này còn bao gồm: - Tăng số lượng cũng như khả năng di chuyển của tinh trùng - Cải thiện bản năng giới tính - Cải thiện mức độ testosterone Hiện nay, nhiều nhà nghiên cứu còn đặt giả thiết kỷ tử có thể là một lựa chọn thay thế hữu hiệu cho đơn thuốc điều trị rối loạn cương dương như Viagra. Mối liên hệ giữa câu kỷ tử và khả năng sinh sản đã có từ lâu Câu kỷ tử: phải chăng là siêu thực phẩm? Một số thương hiệu đã và đang tiếp thị kỷ tử như một siêu thực phẩm. Một nghiên cứu gần đây đã so sánh kết quả giữa những tình nguyện viên sử dụng nước ép cẩu kỷ mỗi ngày trong hai tuần hàng ngày trong 14 ngày với những người không dùng. Kết quả cho thấy những người uống nước câu kỷ tử có sự gia tăng về: - Năng lượng - Hiệu suất hoạt động thể chất - Chất lượng giấc ngủ - Khả năng tập trung - Sự bình tĩnh - Sức khỏe tổng thể - Ngoài ra, họ còn báo cáo lại về những cải thiện ở các vấn đề mệt mỏi, căng thẳng và tiêu hóa.  Một số tuyên bố về sức khỏe có liên quan đến kỷ tử như sau: - Tăng tuổi thọ - Giảm tỷ lệ mắc bệnh tim mạch - Hạ huyết áp - Giảm đau viêm khớp Một nghiên cứu nổi tiếng ở Trung Quốc cũng kết luận rằng cẩu kỷ còn có thể điều trị khối u ác tính nhờ chứa một hoạt chất hóa học gọi là beta–sitosterol. Điều này có thể giúp làm giảm kích thước của các tế bào phát triển đột biến và gây ra quá trình chết rụng tế bào ở các khối u. Bạn nên sử dụng cẩu kỷ như thế nào? Bạn có nhiều phương án để thêm kỷ tử vào thực đơn ăn uống của mình, chẳng hạn như: - Ăn câu kỷ tử kèm với ngũ cốc ăn sáng hoặc sữa chua - Dùng nước ép kỷ tử - Pha trà với cẩu kỷ Nhiều chuyên gia dinh dưỡng đánh giá kỷ tử như một loại gia vị chế biến món ăn. Hương vị của nó rất thích hợp khi nấu với thịt nạc (heo) hoặc gà. Chẳng hạn như với món gà ác tiềm thuốc bắc, vị ngọt thơm từ câu kỷ tử giúp đẩy mạnh vị ngon của món ăn lên. Pha trà là một trong những cách sử dụng kỷ tử phổ biến Hầu hết trường hợp cẩu kỷ rất an toàn cho người sử dụng. Tuy nhiên, vẫn có một số người báo cáo rằng họ gặp phải vấn đề về tiêu hóa dạng nhẹ khi ăn chúng lần đầu. Đây được xem là tác dụng phụ phổ biến của loại trái cây này. Nếu bạn có tiền sử gặp vấn đề tiêu hóa, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi dùng kỷ tử như một vị thuốc. Nếu bạn đang tìm kiếm một loại thực phẩm bổ dưỡng mới để bổ sung vào chế độ ăn uống thường ngày, câu kỷ tử sẽ là một sự lựa chọn tốt. Với hàm lượng lớn vitamin, khoáng chất cũng như protein, kỷ tử có thể giúp tăng cường sức khỏe tổng thể của bạn. Các bài viết của Phan Nguyễn chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc điểu trị, chuẩn đoán y khoa. 

Kỷ tử hữu cơ AmaVie Foods - Nguyên liệu kỷ tử thượng hạng từ Ninh Hạ
09/04/2021

Kỷ tử hữu cơ AmaVie Foods - Nguyên liệu kỷ tử thượng hạng từ Ninh Hạ

Kỷ tử là quả chín phơi hay sấy khô của cây Khởi tử có tên khoa học là Lycium barbarum L. (Lycium chinense mill). Vào thời xưa, cổ nhân thường gọi câu kỷ tử bằng những mỹ danh như Thiên tinh (tinh của trời), Địa tiên (tiên của đất), Khước lão (đẩy lui tuổi già)…Kỷ tử còn được gọi là “Minh mục tử”, có nghĩa là thứ quả làm sáng mắt.   Những giá trị dinh dưỡng tuyệt vời của kỷ tử: - Chất chống oxy hóa tự nhiên cao - Nguồn cung cấp vitamin và chất dinh dưỡng thiết yếu : kỷ tử chứa 18 amino acid, 8 loại đường phức polysaccharide (glucid - nguồn cung cấp năng lượng cho cơ thể, kích hoạt hệ miễn dịch và hệ tim mạch), 5 loại carotenoid (trong đó có beta caroten - tốt cho mắt và da), 22 chất khoáng và nguyên tố vi lượng (phosphore,Canxi, Kali, Sắt, Kẽm, Selen; 6 vitamin : C, B2, B3, B6, B12 et E). - Giàu phytosterol (sterol thực vật), kỷ tử hỗ trợ giảm huyết áp và lượng cholesterol xấu trong cơ thể, giúp giảm viêm nhẹ. - Kỷ tử chứa protein cao hơn 13% so với lúa mì.     Tham khảo sản phẩm tại: https://pncom.vn/ky-tu-huu-co-amavie-foods-170g   Nếu search google sẽ tìm thấy rất nhiều bài ca ngợi công dụng của kỷ tử Nào là " Ăn kỷ tử đều đặn còn tốt hơn đông trùng hạ thảo" Nào là " Ăn kỷ tử sau một tháng hết luôn tóc rụng, tóc bạc, lại còn sáng mắt, bổ máu" Nào là " Kỷ tử - Thượng phẩm bảo vệ mắt cho người dùng máy tính nhiều"   Không phải tự nhiên mà kỷ tử được sử dụng nhiều trong các thang thuốc Đông y cổ truyền. Cổ nhân thường dùng trà Kỷ tử để bồi bổ cơ thể và phòng chống tích cực các chứng bệnh như suy nhược toàn thân sau khi bị bệnh nặng, đầu choáng mắt hoa, giảm thị lực do nhiều nguyên nhân, lưng đau, gối mỏi, suy nhược năng lực tình dục, di mộng tinh, xuất tinh sớm, muộn con…   Trong y thư nổi tiếng Bản thảo cương mục, nhà dược học vĩ đại Lý Thời Trân cũng cho rằng “uống Kỷ tử thọ trăm năm tuổi, đi lại nhanh nhẹn, tóc bạc đen lại, răng chắc, dương sự mạnh mẽ".   24 Công dụng của kỷ tử đối với sức khỏe và sắc đẹp : Y học hiện đại cũng đã chứng minh, kỷ tử sở hữu nhiều công dụng tuyệt vời đối với sức khỏe và sắc đẹp, tiêu biểu là những tác dụng dưới đây: Chống lão hoá, kéo dài tuổi thọ Tăng cường hệ miễn dịch Hỗ trợ điều trị và ngăn ngừa ung thư Làm giảm tác dụng phụ của quá trình hoá trị và xạ trị Sản sinh ra máu, cải thiện tình trạng thiếu máu Bổ phổi, cải thiện các bệnh về hô hấp Tăng cường, cải thiện trí nhớ Cải thiện triệu chứng tiền mãn kinh Bảo vệ và tăng cường chức năng gan Giảm đường huyết, hỗ trợ chữa trị bệnh tiểu đường Giảm mỡ máu, giảm huyết áp Chống mệt mỏi Tốt cho hệ tiêu hoá Tăng sinh lý, cải thiện sức khỏe sinh sản Bổ mắt, sáng mắt Giúp ngủ ngon Bảo vệ DNA quý cho cơ thể Có tác dụng giảm nhẹ đối với chứng viêm dị ứng Phòng chống sưng đau nhức viêm khớp Cải thiện tinh thần,giảm stress và trầm cảm Detox thải độc  Đẹp da (cải thiện da bị nám, bị mụn) Giúp tóc mọc nhanh, chắc khỏe Giảm cân   Dùng kỷ tử như thế nào ? Kỷ tử có thể ăn trực tiếp, pha trà, ăn kèm ngũ cốc ăn sáng, làm smoothies, trộn salads,  nấu lẩu, nấu gà tần, nấu chè, làm bánh...  Trà kỷ tử Nguyên liệu: 15g kỷ tử, nước sôi Cách làm: Cho kỷ tử vào ấm hoặc ly pha trà rồi rót nước sôi vào, ngâm khoảng 10 - 15 phút, rót ra rồi thưởng thức. Cách pha trà táo đỏ kết hợp kỷ tử Nguyên liệu: 2 trái táo, 5 trái kỷ tử Cách làm: Rửa táo đỏ và kỷ tử với nước sạch. Cắt táo thành lát. Cho táo và kỷ tử vào tách. Rót khoảng 200ml nước sôi rồi đậy nắp lại. Hãm trong khoảng 10 phút rồi thưởng thức.   Điểm nổi trội của kỷ tử hữu cơ Amavie  ✔️Kỷ tử hữu cơ của thương hiệu AMAVIE có xuất xứ từ Ninh Hạ (Trung Quốc), vùng trồng kỷ tử lớn nhất và nổi tiếng nhất của thế giới tại Ninh Hạ. Nhờ khí hậu và thổ nhưỡng thích hợp, cộng với truyền thống trồng kỷ tử hơn 600 năm lịch sử, chất lượng của kỷ tử vùng Ninh Hạ được đánh giá tốt nhất và ngon nhất trong số các vùng trồng kỷ tử của Trung Quốc.    ✔️So với các loại kỷ tử xuất xứ từ Ninh Hạ, Kỷ tử hữu cơ Amavie Foods là loại kỷ tử cao cấp, size lớn, hương vị thơm ngon, vượt trội.    ✔️Kỷ tử hữu cơ Amavie có lượng đường thấp, không bị kết dính với nhau, tốt hơn cho sức khỏe người dùng.   ✔️Kỷ tử hữu cơ Amavie là SẢN PHẨM HỮU CƠ chứng nhận theo tiêu chuẩn EU (Châu Âu), USDA (Mỹ), Jas (Nhật bản) nên cam kết  AN TOÀN CHO SỨC KHỎE   - KHÔNG PHÂN BÓN HOÁ HỌC - KHÔNG THUỐC TRỪ SÂU - KHÔNG THUỐC DIỆT CỎ - KHÔNG THUỐC BẢO VỆ THỰC VẬT - KHÔNG THUỐC KÍCH THÍCH TĂNG TRƯỞNG - KHÔNG CHẤT PHỤ GIA - KHÔNG CHẤT BẢO QUẢN   Những đối tượng cần lưu ý khi sử dụng kỷ tử Phụ nữ đang mang thai, phụ nữ đang cho con bú không nên dùng kỷ tử thường xuyên và quá nhiều. Khi dùng quá nhiều, kỷ tử có hàm lượng salen cao, dư thừa salen có thể dẫn đến dị tật thai nhi. Kỷ tử chứa betaine, một chất đạm hữu cơ có thể gây co thắt tử cung, dẫn đến sảy thai.  Trong trường hợp đang điều trị bệnh, để tránh tương tác hoặc tránh giảm tác dụng của các loại thuốc, hãy hỏi ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng.   Bảo quản: Bảo quản nơi khô ráo thoáng mát.    Chứng nhận hữu cơ EU, USDA, JAS     Tham khảo sản phẩm tại: https://pncom.vn/ky-tu-huu-co-amavie-foods-170g

popup

Số lượng:

Tổng tiền: